Cửa chống cháy hút hàng sau hàng loạt vụ cháy lớn đầu năm 2018

1486

Những năm gần đây, vấn đề an toàn trong phòng cháy chữa cháy (PCCC) luôn được các cơ quan quản lý cũng như doanh nghiệp, người dân đặc biệt quan tâm. Làm sao để đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản của mình nếu có hỏa hoạn xảy ra? Vì thế, không có gì bất ngờ khi cửa chống cháy hút hàng sau thông tin về hàng loạt vụ cháy nổ lớn xảy ra đầu năm nay.

Tại sao nên dùng cửa chống cháy cho gia đình

Sau hàng loạt vụ cháy đầu năm nay, đặc biệt sau vụ Carina ở quận 8, nhiều người đã chú ý hơn về việc bảo đảm tính mạng cho bản thân và gia đình. Một trong số những loại vật liệu chống cháy này phải kể đến cửa chống cháycửa thoát hiểm”. Tuy nhiên, cửa chống cháy là gì? Cấu tạo của cửa chống cháy ra sao? Chức năng của loại cửa này là gì…?

Cửa chống cháy hút hàng sau hàng loạt vụ cháy lớn đầu năm 2018

Cửa chống cháy được thiết kế đặc biệt để làm chậm hoặc ngăn chặn lửa và khói cháy lan ra. Mặc dù cuối cùng nó cũng bị đốt trong lửa, nhưng khả năng chịu nhiệt của cửa sẽ tăng cao và sẽ làm ngọn lửa cháy chậm hơn trong một khoảng thời gian nhất định.

Đa phần cửa chống cháy đều được trang bị thanh thoát hiểm thay cho ổ khóa, tay co thủy lực, để khi có hỏa hoạn xảy ra, những người phía trong có thể thoát ra ngoài bằng cách đẩy tay vào thanh thoát hiểm (bình thường cửa sẽ tự động đóng, bên ngoài không thể vào) cửa sẽ tự mở ra và đóng lại ngay để ngăn cháy.

Cửa chống cháy hút hàng sau nhiều vụ cháy

Sau nhiều vụ hỏa hoạn gây hậu quả nghiêm trọng trong thời gian gần đây, cửa có tính năng cách nhiệt, chống cháy trên thị trường đã được người dùng đặc biệt quan tâm. Đặc biệt nhất là sau vụ cháy chung cư Carina làm 13 người chết, nhiều người đã đổ xô đi mua cửa chống cháy, đồng thời các chủ dự án chung cư cũng ra sức đặt hàng để các đoàn thanh tra kiểm duyệt nên cửa chống cháy “cháy hàng”.

Cửa chống cháy hút hàng sau hàng loạt vụ cháy lớn đầu năm 2018

Cửa chống cháy Koffmann cũng chia sẻ thêm: “Mấy ngày gần đây, lượng người đến mua và đặt hàng qua điện thoại cho các sản phẩm cửa chống cháy tăng gấp 2-3 lần ngày thường.”

Ngoài cửa chống cháy, còn có các sản phẩm chống cháy khác như mặt nạ phòng độc, thang thoát hiểm… cũng được nhiều người chọn mua, dẫn đến tình trạng “cháy hàng” ở 1 số cửa hàng trên địa bàn Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Như vậy, bạn cũng nên chuẩn bị ngay cho gia đình mình những thiết bị chống cháy để đảm bảo an toàn cao nhất cho các thành viên. Nếu đang có ý định mua cửa chống cháy tại Hà Nội, bạn có thể liên hệ với Koffmann qua số hotline 0914.860.455 nhé.

 Có thể bạn quan tâm

   • Cảnh báo: Hàng trăm chung cư tại TP.HCM không có hệ thống PCCC

   • 2 lý do chính bạn nên trang bị ngay cửa thép chống cháy cho ngôi nhà

   • Cấu tạo của cửa thép chống cháy như thế nào?