Những yêu cầu về cửa chống cháy mà bạn chưa biết

1869

Cửa được đánh giá đạt yêu cầu về cửa chống cháy hay không phụ thuộc vào khả năng chịu nhiệt của chúng. Để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng thì những công trình dần dần đưa ra những yêu cầu cho từng sản phẩm. Dưới đây là 3 yêu cầu quan trọng nhất mà bạn cần chú ý. 

  1. Khung cửa 

Tất cả các khung cửa chống cháy phải được làm bằng thép hoặc bằng vật liệu tương đương. Và chúng phải đạt được những tiêu chuẩn mong muốn về cách nhiệt. Vật liệu làm khung phải có đủ độ dày và chắc chắn, phù hợp với vị trí và mục đích sử dụng. Các mép cửa và khung cửa phải được gia cố để bảo vệ chống hư hỏng, ngăn khói, lửa cháy ra khu vực khác. 

Tất cả các cửa cần phải được cấp chứng nhận chất lượng do công an PCCC cấp. Mỗi một sản phẩm phải đảm bảo về thời gian ngăn cháy tối thiểu 60 phút. 

2. Lựa chọn đơn vị sản xuất uy tín 

Việc bạn lựa chọn được đơn vị sản xuất uy tín cũng đồng nghĩa với việc bạn đã phần nào lựa chọn được sản phẩm chất lượng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm cửa chống cháy kém chất lượng. Nếu như bạn lựa chọn sản phẩm kém chất lượng sẽ khiến bạn chịu ảnh hưởng khá lớn nếu như có hỏa hoạn xảy ra. Vì vậy việc lựa chọn đơn vị sản xuất chất lượng, uy tín là điều vô cùng cần thiết. 

Cửa chống cháy hiện nay thường được chia ra 3 cấp độ khác nhau: cửa chống cháy 70 phút, 90 phút, 120 phút. Tùy thuộc vào từng vị trí, mức độ an toàn thì nhà thầu sẽ lựa chọn cấp độ chống cháy cửa tương ứng. Hiện nay trên thị trường bạn có thể lựa chọn sản phẩm cửa thép chống cháy Koffmann – đơn vị cung cấp cửa chống cháy uy tín, chất lượng, đảm bảo đầy đủ những yêu cầu về pháp lý. 

3. Phụ kiện cửa đi kèm 

Tất cả các phụ kiện cửa đạt yêu cầu về cửa chống cháy phải được làm bằng thép không gỉ trừ khi có quy định khác. Các bề mặt cửa được nhìn thấy phải có lớp hoàn thiện được đánh bóng. Cửa xếp hạng chống cháy nổ là phải có ít nhất 3 bản lề. 

Bản lề phải được làm bằng thép, do khả năng chịu được sức nóng lâu hơn so với các kim loại khác và có thể giữ nguyên hình dạng lâu hơn trước khi bị nhiệt độ làm móp méo. Nếu bản lề bị biến dạng thì hoạt động của cửa sẽ không được trơn tru khi có đám cháy xảy ra. 

Chốt cửa phải được hoạt động tốt khi có cháy chốt cửa phải tự động nhả ra, làm cho cửa đóng kín ngăn chặn sự xâm nhập của lửa và khói. Tuy nhiên cửa cũng cho phép mọi người có thể mở nó ra khi thoát ra ngoài. 

Bộ phận khép kín như gioăng cao su hoặc doorsill phải được lắp đặt bao quanh cửa nhằm hạn chế sự xâm nhập của khói và khí độc hại khi có hỏa hoạn xảy ra. 

Mong rằng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn lựa chọn được sản phẩm đạt đúng yêu cầu về cửa chống cháy.