Cháy ở chung cư Carina quận 8: Tâm lý hoảng loạn

1254

Rạng sáng hôm nay, ngày 23/3, vụ cháy ở chung cư Carina quận 8 đã gây ra những thiệt hại rất lớn về người và của. Tuy nhiên, sau vụ này, tâm lý hoảng loạn đã khiến nhiều trường hợp thương vong đang tiếc xảy ra.

Tình hình cháy ở chung cư Carina quận 8

Chung cư Carina quận 8 là chung cư cao cấp, nằm trên đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, được đưa vào sử dụng khoảng 6 năm nay. Và được xây dựng trên khu đất có diện tích gần 20.000 m2, trong đó có hơn 1000m2 cho khu vực để xe.

Cháy ở chung cư Carina quận 8: Tâm lý hoảng loạn

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 13 người tử vong, 28 người bị thương150 xe máy, 13 oto bị cháy rụi.

Nguyên nhân được xác định là do lửa bắt nguồn từ tầng hầm, có thể là do cháy xe. Theo người dân kể lại, sau khi có 1 tiếng nổ lớn ở tầng hầm, khói bắt đầu lan ra khắp các tầng.

Tuy nhiên, số người thiệt mạng nhiều đến vậy là do hệ thống báo cháy không hoạt động, lực lượng an ninh của tòa nhà không có phương án di tản người dân. Bên cạnh đó, khói cũng khiến nhiều người tử vong và bị thương. Tuy nhiên, chính tâm lý hoảng loạn khi có cháy khiến vụ việc có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Khói và tâm lý hoảng loạn

Theo như người dân thoát ra khỏi đám cháy cho biết:

“Sàn nhà như lòng chảo nóng hực, khói ùn ùn xộc vào mắt, mũi, miệng khiến tôi thở không được. Chạy xuống thì không thấy đường ra, chạy lên thì gặp người chạy ngược xuống, hoảng loạn lắm.

Cháy ở chung cư Carina quận 8: Tâm lý hoảng loạn

Hay:

“Khói mù mịt, mọi người hoảng loạn chạy lên chạy xuống không lối thoát, tiếng người kêu cứu í ới, trẻ em khóc òa hoảng loạn”

Và trong số 13 người tử vong, có đến 2 người thiệt mạng do cố gắng thoát khỏi đám cháy bằng cách đu dây hoặc nhảy ra ban công.

Như vậy, có thể thấy rõ, người dân Việt Nam đa phần vẫn chưa nắm được các biện pháp thoát khỏi đám cháy an toàn. Giữ tâm lý ổn định, vững vàng là yếu tố quyết định để bạn có thể an toàn khi thoát khỏi đám cháy.

Video sau đây sẽ giúp bạn phần nào có kiến thức về thoát khỏi đám cháy nhiều khói: