Lựa chọn ngay những mẫu ổ khóa phòng vệ sinh phù hợp

989

Nhà vệ sinh tuy chỉ là công trình phụ trong nhà nhưng có tần suất sử dụng nhiều nhất. Chọn khóa cửa nhà vệ sinh phù hợp giúp bạn thuận tiện trong sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ hơn về điều này.

Những mẫu cửa dùng làm cửa nhà vệ sinh thường dùng

Do nhà vệ sinh là nơi thường xuyên sử dụng các loại hóa chất như sữa tắm, dầu gội, do đó bạn nên lựa chọn những loại cửa có khả năng chống nước và hóa chất cao như loại cửa nhựa lõi thép, cửa nhựa…

Một số người vẫn yêu thích sử dụng mẫu cửa thép vân gỗ, tuy nhiên chất liệu chính của loại cửa này là thép, do vậy sẽ không tránh khỏi việc tiếp xúc lâu ngày với các loại hóa chất sẽ sinh ra các phản ứng hóa học ngoài mong đợi. Tuy nhiên nếu bạn có sử dụng vách kính ngăn hoặc bồn tắm, hạn chế các hóa chất bắn vào cửa thì có thể lựa chọn loại cửa giả gỗ cao cấp này.

Những mẫu khóa cửa phòng vệ sinh phù hợp

Như đã nói ở trên, các mẫu cửa phù hợp làm cửa nhà vệ sinh, ta cũng nên lựa chọn một số loại ổ khóa phù hợp.

Do nhà vệ sinh có tần suất sử dụng nhiều, cũng là nơi được mọi người cùng nhau sử dụng, do đó không yêu cầu bảo mật cao hay một ổ khóa quá an toàn.

Bạn không nên sử dụng các bộ ổ khóa cao cấp để tránh lãng phí. Thông thường mọi người thường hay lựa chọn loại khóa tay gạt hoặc tay vặn. Bởi 2 loại khóa này có giá thành không quá cao, tiện sử dụng.

Với loại cửa nhựa hoặc cửa nhựa lõi thép, bạn nên sử dụng loại khóa tay vặn, vởi loại cửa này dễ lắp đặt, mẫu mã và màu sắc cửa này cũng khá thích hợp với mẫu tay vặn.

Nếu bạn lựa chọn mẫu cửa thép vân gỗ koffmann làm cửa nhà vệ sinh, bạn nên lựa chọn loại ổ khóa tay gạt. Sử dụng ổ khóa tay gạt kết hợp cửa vân gỗ, giúp cánh cửa thêm sang trọng.

Một số lưu ý về  ổ khóa cho nhà vệ sinh

Chọn ổ khóa cho phòng vệ sinh bạn nên lưu ý một số những đặc điểm sau.

– Màu cửa và màu khóa màu không nên quá tương phản.

– Ổ khóa nên được làm từ các chất liệu chống han ghỉ, chống chịu cao khi tiếp xúc với nước

– Khó bị các loại hóa chất ăn mòn

– Khóa dễ sử dụng, tránh bị kẹt, nên là ổ khóa có 2 đầu, phòng trường hợp mắc kẹt.

Bạn có thể lựa chọn các nhãn hiệu khóa có tiếng như khóa Việt Tiêp, Huy Hoàng… để đảm bảo tránh bị han ghỉ trong thời gian sử dụng.

Bài viết trên gợi ý giúp bạn một số mẫu ổ khóa cho phòng vệ sinh phù hợp. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn ổ khóa phù hợp cho phòng vệ sinh nhà bạn.

Xem thêm: