Các loại cửa được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay

2741

Một ngôi nhà không bao giờ thiếu đi những cánh cửa. Cửa như là đôi mắt cửa ngôi nhà. Do đó, khi có ý định xây dựng nhà, bạn không nên bỏ qua phần quan trọng là đi lựa chọn 1 cánh cửa đẹp phù hợp với mong muốn của mình. Dưới đây, chia sẻ đến bạn những loại cửa được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

Cửa gỗ tự nhiên

Là loại cửa được sử dụng rất lâu và phổ biến nhất hiện nay. Đây có lẽ là loại cửa được nhiều người ưa chuộng nhất bởi tính thẩm mỹ cao của nó.

Các loại cửa được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc vì giá thành của loại cửa này không hề rẻ, 1 phần vì chất gỗ, cũng như các họa tiết trên cửa, 1 phần vì hiện nay rừng đã bị cạn kiệt, nên gỗ làm cửa bị thiếu khiến giá bị đẩy lên cao. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề độ bền vì cửa rất dễ bị cong vênh, mối mọt.

Cửa gỗ công nghiệp

Kế thừa tính thẩm mỹ của cửa gỗ tự nhiên, nhưng loại cửa này lại không thể khắc phục được yếu điểm cong vênh, mối mọt khi sử dụng lâu dài.

Thậm chí, dòng cửa này nếu không được vệ sinh, bảo quản thường  xuyên sẽ dẫn đến tình trạng hỏng hóc, xuống cấp nghiêm trọng.

Cửa nhựa lõi thép

Đi theo xu hướng và phong cách hiện đại cho ngôi nhà, cửa nhựa lõi thép hoàn toàn chiếm được cảm tình của người tiêu dùng.

Với cấu tạo chính từ nhựa và thép gia cường, dòng cửa này khá bền và chắc chắn. Một ưu điểm nổi trội nhất của dòng cửa này là khả năng cách âm tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn là người thích thẩm mỹ, thì dòng cửa này khó đáp ứng được. Thêm vào đó, giá thành cũng khá cao do gánh chịu chi phí nếu lắp đặt kính.

Cửa thép vân gỗ

Dòng cửa thép vân gỗ mặc dù xuất hiện trên thị trường khá lâu, nhưng những năm gần đây, dòng cửa này mới khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

Các loại cửa được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay

Là 1 loại cửa được đánh giá là có khả năng thay thế cửa gỗ tự nhiên, bởi nó có thể khắc phục được những yếu điểm cũng như kế thừa hoàn toàn ưu điểm mà cửa gỗ mang đến. Ngoài ra, cửa được làm ra, chú trọng đến khả năng chống cháy nên đây cũng là ưu điểm lớn nhất của cửa. Cửa sắt giả gỗ cũng có khả năng cách âm như những cửa khác.

Cửa nhôm kính

Đi theo hướng giảm nhẹ tải trọng của cửa, cửa nhôm kính cũng được đón nhận khá nồng nhiệt từ người tiêu dùng.

Với thành phần chính là nhôm và kính nên cửa rất bền và độ chắc chắn cao. Cửa cũng có khả năng cách âm tuyệt vờichống cháy tốt. Tuy nhiên, dòng cửa này có tính thẩm mỹ không cao, chủ yếu phụ thuộc vào kính. Đặc biệt, kính là thành phần không thể thiếu trên cửa nhôm, chính vì thế nó vừa là ưu điểm nhưng cũng là yếu điểm trầm trọng. Giá thành cửa cũng bị đẩy lên khá cao do kích thước kính tạo nên cửa.