Top 3 mẫu khóa cửa tốt nhất, thông dụng nhất hiện nay

1349

Tìm mua khóa cửa tốt cho ngôi nhà của mình là một trong những nhu cầu thiết yếu. Bài viết sau đây giới thiệu tới các bạn một số mẫu khóa cửa tốt, thẩm mỹ dành cho ngôi nhà của mình. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn mẫu khóa phù hợp.

Những mẫu khóa tốt nhất và thông dụng

Khóa điện tử

Khóa điện tử là mẫu khóa tốt và an toàn nhất, tuy nhiên cũng là loại khóa có giá thành cao nhất trong số những loại khóa được kể dưới đây

Vậy khóa điện tử là gì?

Khóa điện tử là loại khóa cửa hiện đại, thông minh và có nhiều ưu điểm hơn so với các loại khóa cửa truyền thống. Với cấu tạo từ chất liệu thép nguyên khối, có thêm mạch điện tử và thiết kế cơ khí đặc biệt kết nối giữa phần điện tử tới chốt tay khóa để điều khiển quyền mở cửa.

Hiện nay khóa cửa điện tử có nhiều dạng để điều khiển hay mở cửa như dùng vân tay, mã số, dùng thẻ, điều khiển từ xa hay thậm chí là nhận diện khuôn mặt… Loại thường dùng hiện nay là cửa mở bằng vân tay, điều khiển từ xa hoặc thẻ.

Với loại khóa bằng vân tay, có độ an toàn tốt nhất, do người sử dụng phỉa dùng vân tay mình mới có thể mở cửa, loại khóa này khó làm giả, do đó độ an toàn của cửa là rất cao. Tuy nhiên loại khóa này có giá thành rất cao, có bộ khóa có giá trị lên tới 10 triệu. Do đó, loại cửa này thường được sử dụng ở những nơi yêu cầu độ bảo mật cao. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng loại ổ khóa này, bạn có thể tham khảo một số mẫu cửa đi kèm.

Chọn cửa đi kèm ổ khóa không chỉ giúp tăng thêm sự thẩm mỹ, mà đề cao tính an toàn của công trình. Ổ khóa được làm từ thép nguyên khối nên có thể nói loại cửa thép vân gỗ là một lựa chọn khá hoàn hảo đối với công trình nhà ở. Bằng những ưu điểm như khả năng chống chịu cao với thời tiết, chống cháy, cách âm tốt. Cửa thép vân gỗ và ổ khóa điện tử sẽ mang tới sự an toàn cùng vẻ đẹp sang trọng hiện đại cho ngôi nhà bạn.

Bạn có thể tham khảo nhiều hơn về cửa thép vân gỗ tại: https://thegioicuathep.com.vn

Khóa tay gạt

Mẫu cửa được dùng phổ biến hiện nay. Do có giá thành vừa phải, loại khóa tay gạt được sử dung khá phổ biến. Khóa có các ưu điểm như:

– Loại khóa quen thuộc, dễ sử dụng

– Giá thành vừa phải, có thể dễ dàng lựa chọn

– Đa số các loại khóa loại này đều sản xuất từ inox nguyên bản, giúp cho sản phẩm có độ bền cao, chống gỉ và chống khoan phá.

Các mẫu khóa cửa tay gạt tốt nhất hiện nay như mẫu khóa tay gạt Kospi, mẫu khóa Huy hoàng hoặc Việt tiệp.

Các loại mẫu khóa này cũng khá thích hợp đối với các loại cửa như cửa thép vân gỗ Koffmann, cửa gỗ hay cửa nhựa lõi thép

Tuy nhiên khóa có một số nhược điểm như : Mẫu khóa này vẫn chưa đảm bảo an toàn, việc sử dụng chìa khóa có phần bất tiện như làm rơi hoặc để quên.

Kiểu khóa tay vặn

Loại ổ khóa này thường được sử dụng ở các công trình phụ bên trong nhà. Có mẫu mã đa dạng, chất liệu đa dạng, tuy nhiên lại thiếu an toàn.

Chất liệu làm khóa cửa loại này cũng rất đa dạng: với inox chống gỉ, chống ăn mòn; từ đồng thau có độ bền và màu sắc cổ điển; làm bằng đá tự nhiên tươi sáng và sang trọng; hay từ gỗ tự nhiên mang đến cảm giác ấm cúng, tinh tế….

Loại khóa cửa này cũng có độ bền cao, chất liệu tốt, với mức giá thành hợp lý với đông đảo người tiêu dùng. Dễ dàng thi công lắp đặt.

Tuy nhiên ổ khóa có một số nhược điểm như: Tính an toàn thấp, dễ dàng phá khóa,…

Bài viết trên giới thiệu tới các bạn một số mẫu khóa tốt nhất và thông dụng nhất. Bạn có thể tham khảo các loại khóa để có thể chọn được mẫu phù hợp với cửa nhà bạn.