Tham khảo các mẫu cửa 4 cánh kiểu Pháp độc đáo

1147

Kiến trúc cổ Pháp được khá nhiều người yêu thích, có thể là do văn hóa Việt chịu ảnh hưởng ít nhiều từ kiến trúc Pháp, cũng có thể do kiến trúc Pháp được cả thế giới công nhận là tuyệt đẹp. Nếu bạn là người yêu thích các kiến trúc Pháp thì cũng đừng bỏ qua các mẫu cửa 4 cánh kiểu Pháp độc đáo trong bài viết này nhé.

Đặc điểm chung của kiến trúc kiểu Pháp

Đa phần kiến trúc Pháp được thể hiện ở những không gian rộng, chính vì thế, bạn chỉ bắt gặp ở những khu biệt thự to lớn, cung điện hoàng gia hay khu trung tâm thương mại…

Kiến trúc Pháp có sự pha trộn giữa nên văn minh Hy Lạp và cả văn minh La mã cổ đại – 2 nền văn minh lớn và sơ khai của Châu Âu ngày nay.

Tham khảo các mẫu cửa 4 cánh kiểu Pháp độc đáo

Chính vì thế, bạn sẽ có cảm giác phong cách kiến trúc này mang hơi hướng thần thoại, vừa năng động vừa sáng tạo vừa thực dụng song vẫn giữ được nét kiêu sa và vẻ đẹp diễm lệ, kỳ vĩ .

Kiến trúc kiểu Pháp thường ưa chuộng màu vàng, đặc biệt luôn ưu tiên các thiết kế bằng gỗ nội thất. Thêm vào đó, sự yêu thích đường cong và mái vòm được thể hiện khá rõ nét.

Xem thêmThanh lý bộ cửa thép vân gỗ 4 cánh cực chất

Các mẫu cửa 4 cánh kiểu Pháp độc đáo

Chính vì kiến trúc Pháp ưa chuộng không gian rộng, nên đa số đều được trang bị cửa 4 cánh cho khu vực cửa đi chính. Những cánh cửa này cũng phải có mái vòm, và có lối thiết kế rất phức tạp.

cua-4-canh-kieu-phap-1

Một số công trình kiểu Pháp xưa cũ đều sử dụng cửa gỗ 4 cánh, các mẫu cửa này đều được chạm khắc tinh xảo, Ngoài ra, phần tường lắp cửa cũng được trang trí theo nét cổ điển sao cho đồng điệu với cánh cửa.

cua-4-canh-kieu-phap-2

Một số công trình hiện đại ngày nay, họ rất ít khi sử dụng các loại cửa gỗ cho cánh cửa đi chính. Thay vào đó, các cánh cửa sắt màu giả gỗ 4 cánh được sử dụng với lối thiết kế trang trọng, mang tính hiện đại nhiều hơn. Nhưng không vì thế mà mất đi giá trị, mà thay vào đó, phần tường được thể hiện nhiều hơn.

Hy vọng, bài viết đã phần nào giải quyết thắc mắc cho bạn về các loại cửa 4 cánh kiểu Pháp. Bạn có thể truy cập website thegioicuathep.vn để cập nhật thêm 1 số mẫu cửa thép vân gỗ hiện đại nữa nhé.

 

 Có thể bạn quan tâm

   • Cửa thép 4 cánh kính cường lực có an toàn và chống trộm

   • Có nên dùng cửa thép vân gỗ 4 cánh làm cửa đi chính hay không?

   • Bảng giá cửa thép vân gỗ 4 cánh có thể bạn quan tâm