Cửa thép 4 cánh kính cường lực có an toàn và chống trộm

3020

Những mẫu cửa thép 4 cánh đang dần trở nên thịnh hành ở Việt Nam khi đa số khách hàng đều lựa chọn nó là cửa đi chính trong nhà. Từ nhà dân bình thường, nhà cấp 4 đến nhà phố, nhà ống, thậm chí là biệt thự, chung cư cao cấp thì những mẫu cửa đi 4 cánh luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, gần đây dấy lên một số nghi vấn về chất lượng và độ an toàn của cửa thép 4 cánh kính cường lực bởi xuất hiện một số vụ trộm cắp xảy ra với loại cửa này. Vậy thực hư thế nào, liệu cửa thép 4 cánh kính cường lực có thực sự an toàn, hãy cùng Cửa thép vân gỗ Koffmann đi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Một số nghi ngại về mức độ an toàn của cửa thép 4 cánh kính cường lực

Vấn đề đầu tiên một số khách hàng phản ánh rằng họ không dám sử dụng cửa thép 4 cánh kính cường lực làm cửa chính trong nhà vì nó không đảm bảo được sự riêng tư của gia chủ. Kính cường lực là vách kính có độ dày gấp 3 – 5 lần kính bình thường nhưng lại trong suốt nên không khó để quan sát. Đặc điểm này có ưu điểm cung cấp đầy đủ ánh sáng cho không gian nhưng cũng có nhược điểm không đảm bảo được không gian riêng cho gia đình. Và họ cũng lo sợ rằng cửa kính sẽ dễ bị đập vỡ nếu chịu tác động ngoại lực.

Cửa thép 4 cánh kính cường lực có an toàn và chống trộm hay không?

Ngoài ra, chốt khóa cũng là vấn đề mà nhiều người lo ngại. Chắc hẳn gần đây mọi người có xem qua một số vụ đột nhập nhà ở để trộm cắp tài sản hay những tình huống giả định đang lan truyền trên mạng xã hội nhằm cảnh tỉnh mọi người. Những đối tượng này chủ yếu chỉ dùng những dụng cụ rất đơn giản như một cái đục, một thanh kim loại nhỏ sắc nhọn hay một sợi dây thép là đã có thể dễ dàng bẻ khóa. Với những loại khóa rời như khóa bấm mà có thể phá hủy thì có thể dễ hiểu được nhưng những loại khóa gắn liền với cửa như khóa tay gạt, khóa tay nắm tròn mà cũng có thể phá hủy thì có phải quá nguy hiểm hay không. Nhưng liệu trên thực tế, đối với một cánh cửa thép 4 cánh kính cường lực chính hãng thì có dễ phá hủy đến vậy.

Những nguyên nhân khiến cửa thép 4 cánh kính cường lực không an toàn

Cửa kém chất lượng: không chỉ riêng kính cường lực mà bất kì loại cửa nào cũng vậy nếu không sử dụng đúng những nguyên vật liệu đều sẽ dẫn đến hậu quả không hay. Có thể khi thi công, nhà sản xuất lựa chọn tấm thép không đủ dày, kính không đạt chuẩn nên mới dẫn đến tình trạng dễ đập vỡ kính.

Cửa thép 4 cánh kính cường lực có an toàn và chống trộm hay không?

Chọn sai loại khóa: với một cánh cửa dày và có trọng lượng lớn như cửa thép 4 cánh kính cường lực thì chọn đúng loại khóa rất quan trọng, nó vừa giúp ta dễ dàng đóng mở mà vừa đảm bảo an toàn. Với mẫu cửa này, bạn không thể chọn khóa bấm hay khóa nắm tròn mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng khóa tay gạt hoặc cẩn thận và có điều kiện hơn thì loại khóa vân tay sẽ rất đảm bảo.

Lắp khóa chưa chuẩn: đây là một nguyên nhân khách quan đến từ bên thi công lắp đặt. Tùy vào từng loại khóa mà chúng ta phải lắp ăn sâu vào một mức độ khác nhau. Chẳng hạn, với loại khóa đa điểm thường phải ăn sâu vào 5mm nhưng nếu bạn chỉ cho ăn có 4mm thì nó đã không đạt yêu cầu và rất dễ bung nếu giật mạnh hoặc dùng đục.

Giải pháp tăng cường độ an toàn cho cửa thép 4 cánh kính cường lực

Dựa vào một số nguyên nhân kể trên, Cửa thép vân gỗ Koffmann có thể đề xuất cho bạn đọc một số giải pháp giúp cải thiện tình trạng và giảm bớt lo ngại của người tiêu dùng.

Lựa chọn cửa đạt chuẩn: mặc dù chi phí có mắc hơn nhưng bạn đừng ham rẻ mà chọn những loại cửa kém chất lượng. Một cánh cửa chính hãng sẽ đảm bảo an toàn cho cả gia đình bạn.

Cửa thép 4 cánh kính cường lực có an toàn và chống trộm hay không?

Lắp đúng loại khóa, có thể lắp thêm một số phụ kiện: ngoài sử dụng đúng loại khóa và lắp đúng kĩ thuật, để đảm bảo an toàn, bạn có thể lắp thêm chốt an toàn hay khóa bấm.

Lắp rèm cửa: đối với những gia chủ lo lắng về sự riêng tư, bạn có thể lắp thêm rèm cửa. Vừa đảm bảo không gian riêng và cũng vừa tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Cửa 4 cánh kính cường lực là một mẫu cửa an toàn và có khả năng chống trộm tốt nếu bạn chọn đúng loại cửa và đúng chất lượng. Chúng tôi hy vọng rằng sau bài viết này, bạn đã có thêm những kinh nghiệm cho bản thân và tin tưởng lựa chọn mẫu cửa thép 4 cánh này.