2 lý do chính bạn nên trang bị ngay cửa thép chống cháy cho ngôi nhà

1322

Trong cuộc sống ngày nay, lửa trở thành 1 thứ không thể thiếu nhưng nó cũng mang đến những thảm họa không lường trước được. Vì thế, bạn cần phải tận dụng được những lợi ích từ lửa, những cũng phải biết cách phòng tránh nhưng nguy cơ từ nó. 2 lý do chính sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc trang bị ngay cửa thép chống cháy cho ngôi nhà.

Cửa thép chống cháy giúp đảm bảo an toàn cho ngôi nhà

Việc đảm bảo an toàn cho ngôi nhà bạn được thể hiện qua 2 ưu điểm chính: chống cháy và cách âm.

2 lý do chính bạn nên trang bị ngay cửa thép chống cháy cho ngôi nhà

Khả năng chống cháy của cửa thép đạt hiệu quả nhờ vào cấu tạo đặc biệt tạo nên cửa:

  • Với thành phần chính là thép mạ điện, 1 trong những vật liệu cao cấp được sản xuất từ chất liệu sắt, cho khả năng chống chịu lửa lên đến 600 độ C.
  • Nằm giữa 2 tấm thép mạ điện là 1 lớp giấy chống nhiệt Honeycomb paper với khả năng chống chịu nhiệt, làm giảm đi khả năng cháy với cấu trúc tổ ong độc đáo của sản phẩm. Ngoài ra, môi trường chân không được tạo ra từ cấu trúc này cũng giúp cho cửa có khả năng cách âm rất tốt.
  • Thêm vào đó, bảo vệ 2 tấm thép mạ điện là 2 lớp sơn tĩnh điện từ công nghệ sơn oto bền bỉ. Không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho cánh cửa, sơn tĩnh điện còn là lớp bảo vệ rất tốt trước nhiệt độ của lửa.

Cửa thép chống cháy giúp ngôi nhà luôn chắc chắn, bền bỉ

Ngoài khả năng chống cháy, chịu lửa và cách âm kể trên, 3 thành phần chính tạo ra cửa thép chống cháy cũng giúp cho cửa trở nên chắc chắn và bền bỉ hơn.

2 lý do chính bạn nên trang bị ngay cửa thép chống cháy cho ngôi nhà

  • Với thép mạ điện được làm từ hợp kim sắt, đồng thời trải qua quá trình mạ điện bằng kẽm giúp nó có khả năng chống ăn mòn cao hơn. Theo 1 số thực nghiệm thực tế cho thấy, thép mạ điện có độ bền lên đến 20 năm nếu ở môi trường tốt, không bị ảnh hưởng nhiều từ yếu tố thời tiết, hóa học. Và luôn chắc chắn từ 10-15 năm nếu ở trong môi trường khắc nghiệt hơn.
  • Với công nghệ sơn oto, phương pháp sơn tĩnh điện này cũng đảm bảo cho cửa chống chịu với mọi sự thay đổi thời tiết nào cũng như trầy xước, va chạm nhẹ.
  • Thêm vào đó, hệ thống Honeycomb paper giúp cửa dày hơn, khả năng chống chịu tác động lực mạnh rất cao.

Như vậy, với 2 lý do chính trên đây, hy vọng bạn sẽ hiểu phần nào về sự cần thiết của các loại cửa chống cháy. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hay cần tư vấn chi tiết hơn, hãy để lại thông tin cho thegioicuathep.com.vn nhé.