Thép mạ điện trong cửa thép vân gỗ có tác dụng gì?

1906

Mỗi cánh cửa đều phải trang bị 1 thành phần chính để tạo lên khung và hình khối. Và chính các thành phần này sẽ quyết định đến công dụng cũng như ưu điểm khác biệt so với các dòng cửa khác trên thị trường. Đối với cửa thép vân gỗ, thép mạ điện chính là khác biệt mà dòng cửa này mang lại.

Thép mạ điện là gì?

Thép là 1 hợp kim của sắt với 1 số thành phần khác. Vì thế, nó mang đặc tính của cả sắt và các nguyên tố mà nó kết hợp tạo nên 1 vật liệu chắc chắn, cứng và chịu được các tác động về lực.

Thép mạ điện trong cửa thép có tác dụng gì?

Thêm vào đó, thép còn được mang đi mạ điện. Một phương pháp trao đổi ion giữa thép và kẽm trong dung dịch điện phân. Như vậy, thép mạ điện còn mang thêm đặc tính của kẽm, 1 loại vật liệu chống gỉ, bền bỉ và chống chịu được mọi sự thay đổi của thời tiết. Có thể bạn chưa biết, mạ kẽm được áp dụng chủ yếu ở chân vịt, nơi tiếp xúc với nồng độ oxy hóa cao từ muối biển của con tàu.

Thép mạ điện có tác dụng gì với cửa thép vân gỗ?

Từ khái niệm và thành phần cấu tạo nên thép mạ điện, có thể bạn đã hiểu 1 phần nào về những ưu điểm mà loại vật liệu này mang đến cho những cánh cửa sắt giả gỗ.

Ưu điểm đầu tiên có thể kể đến là khả năng chịu lực, cứng mà 2 tấm thép mạ điện chống đỡ. Bạn có thể dùng tác động lực thật mạnh cũng không thể nào khiến cánh cửa bị méo mó, biến dạng.

Thép mạ điện trong cửa thép có tác dụng gì?

Đặc tính từ thép mạ điện là không gỉ, chỉ đứng sau Inox cao cấp. Tuy nhiên, thép mạ điện có lợi thế về giá thành và trọng lượng. Với cánh cửa thép vân gỗ, bạn không cần phải lo lắng về hiện tượng gỉ sét như cửa sắt.

Thép mạ điện có khả năng chống cong vênh, mối mọt như người dùng vẫn lo về cửa gỗ. Ngoài ra, loại vật liệu này cũng có tác dụng phần nào giúp cửa chống chịu được lửa mỗi khi có sự cố xảy ra.

Như vậy, có thể tổng chung lại, thép mạ điện là 1 loại vật liệu hoàn toàn có thể mang đến cho ngôi nhà bạn những cánh cửa chắc chắn, bền bỉ và an toàn. Loại vật liệu này hoàn toàn có thể thay thế các dòng cửa như cửa gỗ, cửa gỗ công nghiệp…trong tương lai.