Công nghệ phun sơn tĩnh điện áp dụng trên cửa thép vân gỗ như thế nào?

3398

Bạn đã nghe khá nhiều về công nghệ sơn tĩnh điện và nhưng ưu thế vượt trội của nó trong việc sản xuất oto. Vậy bạn có biết về sơn tĩnh điện trên cửa thép vân gỗ được áp dụng như thế nào? Tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Công nghệ phun sơn tĩnh điện là gì?

Sơn tĩnh điện là 1 phương pháp ứng dụng nguyên lý tĩnh điện, tức là tích điện cho bột sơn và phun vào bề mặt cũng được tích điện bằng súng phun và tạo ra liên kết mạnh giữa bột sơn và vật cần sơn.

Công nghệ phun sơn tĩnh điện là gì?

Có 2 loại công nghệ sơn tĩnh điện:

Công nghệ sơn tĩnh điện khô (sơn bột): Ứng dụng để sơn các sản phẩm bằng kim loại: sắt thép, nhôm, inox…Tuy nhiên, bột sơn không bám vào vật sơn sẽ được thu hồi (trên 95%) để tái sử dụng, chi phí sơn thấp, ít gây ô nhiễm môi trường.

Công nghệ sơn tĩnh điện ướt (sử dụng dung môi): Ứng dụng để sơn các sản phẩm bằng kim loại, nhựa gỗ,… nhưng lượng dung môi không bám vào vật sơn sẽ không thu hồi được để tái sử dụng, có gây ô nhiễm môi trường do lượng dung môi dư, chi phí sơn cao.

Hiện nay, sơn tĩnh điện đã được ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống cũng như công nghiệp để thay thế việc sơn truyền thống. Đặc biệt thấy rõ nhất là trong việc sản xuất oto từ bình dân đến cao cấp.

Sơn tĩnh điện trên cửa thép vân gỗ áp dụng như thế nào?

Chính vì sơn tĩnh điện có những ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều so với sơn truyền thống nên việc áp dụng lên cửa thép vân gỗ là cần thiết và mang lại 1 dòng sản phẩm chất lượng và cao cấp.

Sơn tĩnh điện áp dụng trên cửa thép vân gỗ như thế nào?

Cửa sắt giả gỗ được tạo bởi 2 lớp sơn. Lớp thứ nhất được sơn lên tấm thép mạ điện để tạo độ mịn và tránh han gỉ. Lớp thứ 2 sau khi tạo vân gỗ xong, sơn sẽ được sơn lại lần nữa để tạo độ bóng và bền màu cho cửa.

Với việc ứng dụng công nghệ phun sơn tĩnh điện này sẽ giúp cho cửa thép vân gỗ có độ bền cao, màu sắc sang, mịn, độ bền đẹp cao hơn hẳn những dòng sơn thông thường, tránh han gỉ, phai màu, bong tróc rất tốt.

Sơn tĩnh điện màu vân gỗ

Bằng công nghệ phun sơn như đã kể trên, phun sơn tĩnh điện màu vân gỗ thường có tính ứng dụng cao trong xây dựng. Đặc biệt cửa thép vân gỗ Koffmann cũng thực hiện phun sơn tĩnh điện vân gỗ cho các sản phẩm cửa thép vân gỗ của công ty.

Cửa giả gỗ có cấu tạo chính là thép, lõi được làm bằng giấy tổ ong honeycomb, có tính chịu lực khá tốt. Sử dụng công nghệ phun sơn giúp cho cửa trông khá giống cửa gỗ tự nhiên.

Cửa thép giả gỗ được tạo bởi 2 lớp sơn. Lớp thứ nhất được sơn lên tấm thép mạ điện để tạo độ mịn và tránh han gỉ. Lớp thứ 2 sau khi tạo vân gỗ xong, sơn sẽ được sơn lại lần nữa để tạo độ bóng và bền màu cho cửa.

Với việc ứng dụng công nghệ phun sơn tĩnh điện này sẽ giúp cho cửa thép vân gỗ có độ bền cao, màu sắc sang, mịn, độ bền đẹp cao hơn hẳn những dòng sơn thông thường, tránh han gỉ, phai màu, bong tróc rất tốt.

Những ưu điểm khi sử dụng sơn tĩnh điện

– Sử dụng sơn tĩnh điện tiết kiệm hơn công nghệ phun sơn thường, do các hạt sơn sẽ nhanh chóng được hút dính với bề mặt cửa, hoặc các vật liệu xây dựng khác

– Tuổi thọ cao, độ bóng tốt, màu sắc đa dạng và lên màu chuẩn , đều màu hơn.

– Giúp giảm tối đa ô nhiễm môi trường trong quá trình phun sơn.

Nhìn chung công nghệ phun sơn tĩnh điện chính là một giải pháp hoàn hảo cho nền công nghiệp Việt Nam hiện tại, giúp giảm tối đa chi phí và mang lại lợi ích ngoài mong đợi.

Như vậy, để tạo ra một cánh cửa thép vân gỗ đẹp và bền với thời gian thì không thể thiếu được sơn tĩnh điện. Bài viết trên giới thiệu tới các bạn mẫu phun sơn tĩnh điện hiện nay và ứng dụng lên cửa thép vân gỗ. Mong rằng bài viết giúp ích được cho bạn đọc.