Giấy tổ ong Honeycomb paper trên cửa thép vân gỗ là gì?

3348

Nếu như bạn đã đọc được những bài viết về cấu tạo của cửa thép vân gỗ hay cửa thép chống cháy, thì sẽ thấy 1 trong những vật liệu chính tạo nên cửa là Giấy tổ ong Honeycomb paper. Vậy bạn có biết giấy tổ ong Honeycomb paper là gì không? Tác dụng của nó trong cửa thép vân gỗ ra sao? Hãy khám phá câu trả lời trong bài viết này nhé.

Giấy tổ ong Honeycomb paper là gì?

Honeycomb paper được phát minh lần đầu vào thế chiến thứ 2 trong ngành công nghiệp máy bay. Sau khi chiến tranh kết thúc, loại vật liệu này trở nên phổ biến hơn do giá thành và đặc tính ưu việt trong việc tái thiết Châu Âu. Đồng thời cũng là sự thay thế phần nào cho sự thiếu hụt các vật liệu xây dựng quan trọng như gỗ, gạch…

Giấy tổ ong Honeycomb paper trên cửa thép vân gỗ

Khi Honeycomb paper được du nhập vào Việt Nam và được nhiều người đặt tên là giấy tổ ong, do cấu trúc của nó giống với hình những chiếc tổ ong.

Về cấu tạo của Honeycomb paper: lõi được làm từ giấy tái chế, sau đó được bao bọc bởi 2 lớp giấy hoặc sợi thủy tinh tạo ra độ mỏng dày khác nhau theo yêu cầu khách hàng.

Hiện nay, Giấy tổ ong Honeycomb paper được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống: từ làm đồ thủ công mỹ nghệ đến làm thùng đựng hàng, từ việc làm các vật liệu xây dựng đến làm lõi cửa…

Tác dụng của giấy tổ ong Honeycomb paper trong cửa thép vân gỗ

Trong chế tạo cửa thép vân gỗ, Honeycomb paper có 2 tác dụng chính:

Chống cháy: Honeycomb có cấu tạo nhiều lớp nhằm cung cấp cho nó khả năng chống cháy cao. Ngoài ra, một số cấu trúc đi kèm như xi măng, thép… sẽ đảm bảo sự chống cháy tiêu chuẩn. Đặc biệt, loại vật liệu này không bị ảnh hưởng bởi nước và hầu hết dung môi, làm cho chúng có khả năng chống thối và ăn mòn.

Giấy tổ ong Honeycomb paper trên cửa thép vân gỗ

Cách âm, cách nhiệt: Nhờ vào cấu trúc tổ ong nên Honeycomb paper có khả năng làm tiêu tan nhiệt và cách âm tốt hơn do có nhiều khoảng không gian chết. Mà khả năng dẫn nhiệt và dẫn âm tốt nhất là chất rắn, sau đó đến chất lỏng, rồi đến chất khí, cuối cùng là chân không. Vì thế, những khoảng không gian chết trong cấu trúc tổ ong tạo ra môi trường chất khí, nên hoàn toàn có thể cách âm, cách nhiệt tốt.

Ngoài ra, Honeycomb paper còn có giá thành rẻ, an toàn với môi trường do cơ chế tự hủy vì làm từ giấy tái chế và trọng lượng nhẹ so với các loại vật liệu khác nên Giấy tổ ong là 1 trong những vật liệu chống cháy được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Như vậy, thegioicuathep.com.vn đã cung cấp đến bạn 1 số kiến thức về giấy tổ ong Honeycomb paper trong cửa thép vân gỗ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại cho chúng tôi biết nhé.