Những đặc điểm của mẫu cửa gỗ đẹp phòng ngủ bạn có thể quan tâm

1622

Cửa gỗ đặt làm cửa phòng ngủ thường sẽ là loại cửa 1 cánh. Để tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm cũng như một số yêu tố liên quan cửa phòng ngủ, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Những ưu điểm về mẫu cửa gỗ cho phòng ngủ

mau-cua-go-phong-ngu

– Thường sẽ sử dụng mẫu cửa gỗ 1 cánh đẹp cho phòng ngủ, bởi kích thước khá là thông dụng đối với kích thước các căn nhà. Cửa gỗ có những ưu điểm như : có độ bền cao, chống mối mọt tốt, tính thẩm mỹ cao, và có thể cách âm.

– Đặc biệt với những cửa được làm từ các loại gỗ có hương thơm như gỗ trầm, mùi hương lưu lại lâu, dễ chịu

– Có thể dễ dàng chạm khắc lên bề mặt cửa tạo những hoa văn bắt mắt.

Nhược điểm:

Cửa gỗ có giá thành khá cao, và khối lượng khá nặng. Gỗ tự nhiên đang dần khan hiếm, do đó để có loại gỗ chất lượng quý hiếm như trước đây ngày một khó. Theo đó giá thành mỗi bộ cửa tự nhiên, chất lượng ngày càng cao.

Những lưu ý đối với cửa phòng ngủ

Mặc dù chỉ là công trình phụ tuy nhiên đối với cửa phòng ngủ cũng nên có những lưu ý dựa trên các yếu tố về phong thủy hay theo tuổi.

Lựa chọn kiểu cửa gỗ cho phòng ngủ, bạn cũng nên xem màu cửa là tuổi của mình xem có hợp phong thủy không ngoài ra cần chú ý các điểm sau:

Kích thước cửa: Đây là yếu tố khá quan trọng, kích thước cửa cần phụ thuộc vào kích thước cửa chính và kích thước căn nhà. Do đó cần phải lựa chọn kích thước cửa phù hợp. Theo yếu tố phong thủy, kích thước cửa nên nhỏ dần từ ngoài vào trong. Hãy tùy vào vị trí của căn phòng để chọn kích thước cửa phòng ngủ phù hợp.

Hướng cửa: Hướng cửa phòng ngủ cũng nên theo thiết kế, thỏa mãn phù hợp yếu tố phong thủy. Hướng cửa phòng ngủ không nên đối diện với cửa nhà bếp, cửa phòng vệ sinh hay đối diện trực tiếp với cửa chính. Mặc dù bạn sử dụng mẫu cửa gỗ trầm làm cửa phòng ngủ nhưng nếu đối diện là bếp hoặc nhà vệ sinh, bạn vẫn chịu những mùi khó chịu từ các phòng này gây ra.

Mẫu cửa thép vân gỗ cũng là một trong những lựa chọn hoàn hảoMẫu cửa thép vân gỗ cũng là một trong những ứng cử viên sáng giá dùng làm cửa phòng ngủ

Ngoài dùng cửa gỗ làm cửa phòng ngủ bạn có thể lựa chọn thêm nhiều mẫu khác như các loại cửa thép vân gỗ, cửa nhựa lõi thép, cửa gỗ công nghiệp bạn cũng có thể tham khảo.

Mẫu cửa thép vân gỗ có những ưu điểm vượt trội gần tương tự so với dòng cửa gỗ tự nhiên như: Có độ bền cao so với sự thay đổi của thời tiết, chịu đươc khí hậu ẩm của Việt Nam, chống mối mọt, khó bị cong vênh khi va đập…

Ngoài ra cửa thép vân gỗ còn có khả năng chống cháy, cách âm tốt, rất thích hợp đóng vai trò làm cửa phòng ngủ. Đối diện với thực trạng cửa gỗ tự nhiên đang dần khan hiếm, cửa thép vân gỗ là một trong những sản phẩm thay thế tốt nhất hiện nay.

Bài viết trên cung cấp cho bạn một số thông tin lưu ý về mẫu cửa gỗ đẹp phòng ngủ. Mong rằng qua bài viết bạn có thể lựa chọn cho ngôi nhà của mình mẫu cửa phòng ngủ phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

   • NHỮNG ĐIỀU ĐẠI KỴ KHI LẮP ĐẶT CỬA PHÒNG NGỦ THEO PHONG THỦY

   • KÍCH THƯỚC CỬA PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY