Kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy

1041

Phòng ngủ là nơi bạn sẽ nghỉ ngơi sau 1 ngày dài làm việc. Nơi bạn có thể thư giãn, giả tỏa stress sau một ngày dài làm việc. Tuy nhiên để có một căn phòng thoải mái để bạn có thể yên tâm nghỉ ngơi, bạn cần chú ý một số các chi tiết như kích thước cửa phòng ngủ, hướng cửa, cách bài trí…

Hướng cửa phòng ngủ khá là quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận, sức khỏe của gia chủ.

Hướng cửa phòng ngủ bạn nên tránh

– Đối diện với cửa chính: Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính thường sẽ gây ảnh hưởng tới giấc ngủ, sự nghỉ ngơi của bạn. Ngoài những âm thanh như tiếng ồn bên ngoài, sự riêng tư thì khi đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính bạn cũng cần chú ý về kích thước cửa phòng ngủ so với cửa chính. Về yếu tố phong thủy cửa lớn là nơi tài vận xông thẳng. Nếu cửa phòng ngủ đối diện cửa chính sẽ gây ảnh hướng tới sức khỏe tài vận của gia chủ.

kich-thuoc-cua-phong-ngu-1

– Đối diện cửa bếp: Phòng bếp là nơi diễn ra các hoạt động ăn uống. Do vậy nếu phòng ngủ đối diện với phòng bếp, phòng ngủ của bạn thường sẽ bị mùi thức ăn gây khó chịu, chưa kể về yếu tố vệ sinh.

– Đối diện nhà vệ sinh: Phòng ngủ không nên đối diện với nhà vệ sinh bởi sự sắp xếp này sẽ phá vỡ nguồn năng lượng tích cực. Nhà vệ sinh thường  lưu trữ những thứ ô uế, đặt cửa phòng ngủ trước nhà vệ sinh gia chủ sẽ dễ bị bệnh, giảm vận khí của căn phòng.

Kích thước cửa phòng ngủ phù hợp phong thủy và thẩm mỹ

Bạn có thể tham khảo các kích thước phòng ngủ dưới đây:

  1. Kích thước cửa phòng ngủ dành cho gia chủ

Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

Rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24 (mét)

  1. Kích thước cửa gỗ phòng ngủ cho con trong tuổi còn đi học

Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

Rộng: 0,82 – 1,06 – 1,26 (mét)

  1. Kích thước cửa phòng ngủ dành cho con đã có việc làm và phòng khách vãng lai

Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

Rộng: 0,85 – 1,05 – 1,2 (mét)

kich-thuoc-cua-phong-ngu-2

Bạn có thể đặt cánh theo các mẫu như cửa 1 cánh, cửa 2 cánh, cửa 4 cánh…. phụ thuộc vào kíc thước cửa lớn và cả căn nhà của bạn.

Bài viết trên có thể giúp bạn lựa chọn phù hợp kích thước cũng như hướng đặt cửa phòng ngủ tốt cho gia chủ. Bạn có thể tham khảo để mang lại cho bản thân có những giây phút thoải mái nhất trong căn nhà của chính mình.

Bạn có thể chọn chất liệu cửa phòng ngủ tương tự cửa chính hoặc các loại cửa như cửa thép vân gỗ, cửa nhựa, cửa gỗ tự nhiên…

Có thể bạn quan tâm

   • KÍCH THƯỚC CỬA CHÍNH THEO TUỔI NÀO LÀ TỐT NHẤT?

   • NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XÂY DỰNG NHÀ Ở