Kính cường lực là gì? ưu và nhược điểm của Kính cường lực

1258

Hiện nay kính cường lực đang được sử dụng khá phổ biến tại các công trình chung cư tòa nhà cao tầng lớn. Vậy kính cường lực là gì? Công dụng, ưu và nhược điểm của nó ra sao? Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về loại kính này tới các bạn.

Kính cường lực – loại cửa được ưa chuộng sử dụng tại các công ty

Trước hết chúng ta đi tìm hiểu kính cường lực là gì?

Kính cường lực có thể được sản xuất bằng cách đưa kính tôi qua quá trình tôi nhiệt. Kính được đặt trên một băng chuyền, đưa qua một lò làm nóng tới gần 700 độ C. Sau đó, kính được làm lạnh ngay lập tức bằng hệ thống thổi khí. Hành động này giúp bề mặt kính căng giúp chịu lực, chịu va đập.

kính cường lực là gì

Để kính có thể được liệt vào hàng “cường lực”, bề mặt kính phải chịu được áp lực ít nhất là 69 megapascal – khoảng 10.000 psi, tương đương với áp lực tại điểm >6.500 mét dưới đáy đại dương (nếu không có đồ bảo hộ con người sẽ bị nghiền nát). Để kính có thể đạt mốc “an toàn” – vỡ ra thành từng miếng nhỏ không cạnh sắc, kính phải chịu được áp lực hơn 100 megapascal – 15.000 psi, tương đương với áp lực tại Rãnh Mariana với độ sâu 11 km dưới mực nước biển.

Không giống với các loại cửa như cửa thép vân gỗ, cửa nhôm… cửa làm từ kính cường lực được làm từ kính có độ cứng cao, có khả năng chịu lực chịu va đập tốt. Loại kính này thường được dùng làm cửa kính văn phòng, vách kính văn phòng…

kinh-cuong-luc-la-gi

Do có những đặc điểm như cách âm, cách nhiệt, trong, nên kính cường lực được đánh giá cao trong công trình xây dựng. Sử dụng kính cường lực sẽ mang lại  vẻ tinh tế, sang trọng, tính chuyên nghiệp cho công trình. Ngoài sử dụng hoàn toàn bằng kính cường lực, bạn còn có thể kết hợp giữa kính cường lực và cửa thép vân gỗ, hoặc các khung bằng chất liệu như nhựa, nhôm…

Sau khi đã biết kính cường lực là gì và ưu điểm của kính, bên cạnh đó còn có những nhược điểm sau

– Do chất liệu bằng kính, nên tâm lý lo sợ kính vỡ là chuyện dễ hiểu, mặc dù khả năng kính bị vỡ rất rất thấp.

– Có thể bị thừa sáng hoặc xảy ra hiệu ứng nhà kính nếu bạn không biết phối hợp với chất liệu khác đúng cách

– Kính trong suốt nên có thể ảnh hưởng tới những vấn đề riêng tư của cá nhân.

Xem thêm:

   • XU HƯỚNG LỰA CHỌN CỬA THÔNG PHÒNG TRONG THỜI GIAN TỚI

   • KÍNH TRONG TRANG TRÍ, THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở

   • KÍNH CƯỜNG LỰC KHUNG NHÔM ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO NGƯỜI SỬ DỤNG