Ưu nhược điểm của cửa nhựa lõi thép vân gỗ

1103

Cửa nhựa lõi thép được ứng dụng nhiều trong các trung tâm thương mại, cửa hàng , văn phòng hoặc đặt làm cửa ban công, cửa thông gió…. Do ứng dụng khá nhiều nên mặt thẩm mỹ cũng khá phong phú. Bạn có thể chọn mua khá nhiều mẫu cửa nhựa lõi thép và cửa thép vân gỗ tại Hà Nội hay các thành phố lớn khác.

Những ưu điểm khi đặt cửa nhựa lõi thép

– Cửa có vẻ khá sang trọng, cửa nhựa vân gỗ có màu sắc lâu bền, khả năng chống chịu tốt với những tác động từ thay đổi thời tiết khí hậu theo mùa. Do đó loại cửa này dùng lâu nhưng không bị cũ đi, vẫn giữ được nét sang trọng cho sản phẩm.

cua-nhua-loi-thep-van-go

– Khả năng cách âm khá tốt: Cửa khung nhựa lõi thép vân gỗ có cấu tạo kèm kính cách âm, kính cường lưc nên có khả năng cách âm khá tốt. Bạn hoàn toàn có thể lắp kiểu cửa khung nhựa lõi thép vân gỗ ngoài ban công. Từ phòng khách bạn vẫn có thể ngắm nhìn khung cảnh ngoài ban công nhưng cũng sẽ không bị những âm thanh ồn ào bên ngoài quấy rầy.

– Khả năng cách nhiệt chống cháy: Do trong nhựa upvc có chứa chất Dioctyl Phthalate giúp cho cửa có khả năng chống cháy khá tốt. Tuy không thể có khả năng chống cháy cao như loại cửa thép chống cháy, cửa chuyên dụng chống cháy nhưng cửa nhựa lõi thép vân gỗ vẫn có khả năng chống cháy khá ổn. Ngoài ra cửa cũng có khả năng cách nhiệt, tùy thuộc vào chất liệu cửa kính bạn chọn.

– Không bị cong vênh hay rạn nứt. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm cửa lõi thép vân gỗ bởi theo thời gian sản phẩm này sẽ không bị cong vênh do các tác động như thời tiết.

Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn kích thước cửa khác nhau. Có khá nhiều mẫu mã và kích thước cửa nhựa lõi thép vân gỗ khác nhau như: cửa 2 cánh, 4 cánh, 6 cánh, cửa sổ, cửa lớn hoặc cửa thông gió…

Nhược điểm

Bên cạnh khá nhiều ưu điểm thì cửa nhựa lõi thép vân gỗ cũng có một số hạn chế khác

cua-nhua-loi-thep-van-go

– Do chất liệu bằng kính, nên khả năng thừa sáng, thừa nhiệt là điều khó tránh. Mặc dù cửa bằng kính giúp nhà bạn thêm phần sang trọng, tuy nhiên ánh mặt trời chiếu trực tiếp sẽ khiến công trình của bạn bị sáng quá, hoặc ánh sáng chiếu cả ngày cũng sẽ khiến căn phòng nóng hơn. Vì vậy, loại cửa này ít dùng vào cửa kính hoặc sẽ dùng thêm rèm.

– Tính riêng tư: Cửa nhựa lõi thép vân gỗ bằng kính sẽ ảnh hưởng tới sự riêng tư cá nhân,  tuy nhiên hiện tại bạn có thể sử dụng dang kính mờ, kính màu .

– Mặc dù yếu tố cửa kính bị vỡ là rất thấp tuy nhiên trong tâm lý người sử dụng vẫn có lo ngại về khả năng này có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

   • CÁCH ĐỂ TẠO NÊN MẪU BAN CÔNG ĐẸP

   • KÍNH CƯỜNG LỰC LÀ GÌ? ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA KÍNH CƯỜNG LỰC