Cách để tạo nên mẫu ban công đẹp

944

Ngôi nhà là nơi bạn trở về sau một ngày dài làm việc. Ngoài những công trình chính, một số chi tiết nhỏ như nhà vệ sinh, ban công, hành lang cũng được gia chủ chú trọng.

Hẳn bạn cũng muốn có cho mình một không gian thiên nhiên ngay trong ngôi nhà của mình. Vị trí đẹp nhất để thực hiện ước mơ đó chính là ban công nhà bạn.

Có khá nhiều mẫu ban công đẹp , độ rộng hẹp khác nhau, quan trọng nhất chính là cách sắp xếp các chi tiết nhỏ bên ngoài ban công

Một số đặc điểm chung của các mẫu ban công đẹp

mau-ban-cong-dep-2-min

Đa số ban công đều được ngăn cách với phòng của bạn bằng cửa kính trong trang trí nội thất. Thường dạng cửa trượt, hoặc cửa 2 cánh bằng kính.

Mọi người thường có xu hướng đặt những chậu cây cảnh ngoài ban công. Tùy vào các yếu tố như phong thủy hoặc sở thích mà cách bài trí và chủng loại sẽ khác nhau.

Lưu ý khi chọn cây cảnh đặt ngoài ban công

Bạn nên chọn cho ban công nhà mình những mẫu cây có độ tạo hình cao, Nên chọn theo bộ, khi sắp xếp sẽ trông đỡ rối

Kết hợp giữa cây tán to và bé, thân mềm và thân gỗ đan xen sẽ giúp việc bày trí tự nhiên hơn. Bạn nên tham khảo những mẫu ban công đẹp để có thể kết hợp chuẩn xác hơn.

Phía trên tường bạn có thể phối hợp dàn hoa thân leo hoặc có thể dùng dàn cỏ nhân tạo.

Một số vật dụng ngoài ban công

Bạn có thể bày trí bên ngoài ban công của mình một bộ bàn ghế nhỏ. Bạn có thể thưởng thức ly trà vào sáng sớm hay những giây phút muốn thư giãn. Đây quả nơi thích hợp để bạn nghỉ ngơi thoải mái. Tuy nhiên bạn nên chú trọng đến chất liệu, bởi lẽ vật dụng ngoài ban công sẽ phải chống chịu với thời tiết nắng, gió. Hãy chọn những vật dụng có khả năng chống chịu cao. Bạn có thể chọn mẫu bàn có thể gấp lại khi cần, điều này sẽ giúp tiết kiệm không gian cho ban công của bạn.

mau-ban-cong-dep

Giá gỗ để treo các giỏ cây – vật trang trí cho mọi mẫu bạn công đẹp: Trang trí các giỏ cây bằng giá gỗ treo tường giúp cho không gian gần gũi với thiên nhiên tạo cảm giác chân thực. Mặc dù kiểu cửa thép vân gỗ cũng có màu gỗ và kết hợp với các giá gỗ trông sẽ khá hài hòa. Tuy nhiên do thiết kế dành cho ban công nên chỉ duy nhất loại cửa kính trong là thích hợp nhất. Từ bên trong ngôi nhà bạn vẫn có thể thưởng thức vẻ đẹp từ ban công nhà mình.

Cánh cửa ban công cũng là yếu tố giúp ban công thêm đẹp hơn

Đối với một số ban công có diện tích bé, bạn có thể chọn mẫu cửa thép vân gỗ làm cửa ban công. Nhìn từ bên ngoài, cửa vân gỗ góp phần nâng cao thẩm mỹ cho phần ban công và cả căn nhà của bạn.

Gạch lát bên ngoài ban công cũng không giống với gạch bên trong nhà. Bạn có thể chọn loại gạch có màu sắc và bề mặt phù hợp với mẫu thiết kế bạn công của mình

 Trên đây là một số gợi ý giúp bạn hình dung mẫu ban công đẹp cho ngôi nhà của mình. Mong rằng bạn sẽ có một không gian tự nhiên xin đẹp bên trong căn nhà của mình