Chi phí lắp đặt cửa phòng ngủ ngôi nhà bạn

2097

Nâng cấp ngôi nhà thông thường là thay thế hoặc lắp đặt cửa nội thất mới, bởi nó rẻ hơn các cánh cửa đi chính, cũng như dễ lắp đặt hơn và ít tốn công sức hơn. Cửa nội thất nói chúng là những cánh cửa bên trong ngôi nhà, ở các khu vực tiếp xức giữa 2 căn phòng, điển hình là cửa phòng ngủ, cửa thông phòng, cửa phòng bếp… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ lấy ví dụ về chi phí lắp đặt cửa 1 cánh cho cửa phòng ngủ nhà bạn, chi phí trung bình rơi vào khoảng hơn 5 triệu đồng.

Phân tích chi phí chung

Đa số các khu vực trong nhà đều có diện tích không lớn, thích hợp lắp đặt các cánh cửa 1 cánh. Trung bình kích thước cửa 1 cánh trong khu vực phòng ngủ (chuẩn phong thủy) khoảng 2,10m x 1,04m.

Chi phí lắp đặt cửa phòng ngủ ngôi nhà bạn

Chi phí cửa phần lớn đến từ chất liệu làm cửa, cụ thể:

  • Giá cửa gỗ dao động từ 6-7 triệu
  • Giá cửa thép vân gỗ xoay quanh 5-6 triệu
  • Cửa nhựa lõi thép có giá từ 4-5 triệu

Các phụ kiện kèm theo gồm bản lề, khóa, mắt thần… tùy vào nhà sản xuất mà có giá khác nhau, trung bình vào khoảng 1 triệu. Bên cạnh đó, các nhà cung cấp cửa đều có thể hỗ trợ chi phí này, nhưng riêng với cửa gỗ, bạn cần phải trả chi phí rất nhiều cho các phụ kiện này.

Chi phí nâng cao và cải thiện

Cửa có kiểu dáng hoặc chi tiết độc đáo, chẳng hạn như cửa 2 cánh hoặc cửa trượt, có xu hướng đắt hơn khi mua và có thể yêu cầu chi phí lắp đặt cao hơn.

Ví dụ với cánh cửa trượt bạn sẽ phải mất thêm tối đa thêm 3 triệu nữa, chưa kể chi phí cho lắp đặt phức tạp này sẽ khiến bạn đội phí lên rất nhiều.

Các tính năng bổ sung trên cửa cũng được tính phí, ví dụ như thêm kính cường lực sẽ mất thêm chi phí kính dựa trên m2, hoặc thêm 1 ô thoáng hay nan chớp cũng mang đến cơ hội trải nghiệm tiện ích với chi phí bổ sung.

Các chi phí bổ sung khác

Lắp đặt 1 cánh cửa mới bạn có thể tính toán được các chi phí, nhưng với việc thay thế 1 cánh cửa cũ, bạn cần xem xét khung cửa có thể được sử dụng nữa không. Nếu được, bạn cần phải cân nhắc lựa chọn chất liệu phù hợp với khung, bởi bạn không thể lắp đặt cánh cửa thép với khung gỗ được. Còn nếu không tận dụng được, bạn sẽ cần tốn chi phí cho tháo dỡ khung cũ.

Chi phí lắp đặt cửa phòng ngủ ngôi nhà bạn

Cân nhắc về chi phí vận chuyển của từng nhà cung cấp và nên chọn những nhà cung cấp ở gần bạn nhất.

Cửa nhựa mặc dù có giá thành không quá đắt, nhưng bạn cũng không nên chọn cho cửa phòng ngủ ngôi nhà bởi nó chỉ có tính năng cách nhiệt, chứ không có khả năng chống cháy, cách âm hiệu quả.

Nên cân nhắc việc mua nhiều cánh cửa cùng 1 lúc, bạn có thể được hỗ trợ giá và chiết khấu, đồng thời giảm chi phí vận chuyển và lắp đặt cũng như thời gian hoàn thiện.

Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn đã có thể cơ bản biết được các chi phí lắp đặt cánh cửa phòng ngủ mới. Bạn có thể tham khảo báo giá chi tiết cửa thép vân gỗ Koffmann của chúng tôi tại hotline 0914.860.455 nhé.

Xem thêm: