Cửa phòng ngủ cách âm cho giấc ngủ yên tĩnh

1489

Bất kỳ ai cũng mong muốn nghỉ ngơi trong môi trường yên tĩnh, do đó lựa chọn cho phòng ngủ của mình cánh cửa cách âm là một lựa chọn hoàn hảo. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn mẫu cửa phòng ngủ cách âm tốt nhất đến cho bạn.

Cửa phòng ngủ bằng cửa thép vân gỗ

Cửa thép vân gỗ có những đặc điểm phù hợp để đóng vai trò làm cửa phòng ngủ như:

Cửa thép vân gỗ có cấu tạo lõi bằng giấy tổ ong honeycomb, nhờ vào cấu trúc tổ ong nên Honeycomb paper có khả năng làm tiêu tan nhiệt và cách âm tốt hơn do có nhiều khoảng không gian chết. Mà khả năng dẫn nhiệt và dẫn âm tốt nhất là chất rắn, sau đó đến chất lỏng, rồi đến chất khí, cuối cùng là chân không. Vì thế, những khoảng không gian chết trong cấu trúc tổ ong tạo ra môi trường chất khí, nên hoàn toàn có thể cách âm, cách nhiệt tốt.

cửa phòng ngủ cách âm

 

– Ngoài ra cửa thép vân gỗ có cấu tạo 2 lớp ngoài cùng bằng thép, kèm lõi honeycomb do đó có khả năng chống cháy rất tốt.  Thời gian chống cháy của cửa thép vân gỗ lên tới 90 phút chịu lửa.

– Cửa thép vân gỗ có màu sắc và các nét hoa văn vân gỗ, tạo cho không gian ấm cúng hơn, thoải mái hơn giúp cho giấc ngủ của bạn sẽ ngon hơn.

Cửa phòng ngủ bằng cửa nhựa lõi thép

Khá nhiều gia đình ở thành phố và chung cư sử dụng cửa nhựa lõi thép cho phòng ngủ bởi khả năng cách âm đến từ cấu tạo thanh profile theo dạng hộp được chia thành nhiều khoang trống có chức năng cách âm, cách nhiệt, được lắp lõi thép gia cường để tăng khả năng chịu lực cho bộ cửa.

Bên cạnh đó, vì loại cửa này có trọng lượng nhẹ, lại dễ dàng lắp đặt và sử dụng nên được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, cửa phù hợp với không gian nhà hiện đại hơn bởi màu sắc của cửa khá ít, đa số là màu trắng hiện đại.

Cửa phòng ngủ bằng cửa nhôm kính

Cửa nhôm kính khác với cửa thép vân gỗ và các loại cửa khác, đó chính là nó không được dùng làm cửa ra vào phòng ngủ mà chủ yếu được sử dụng làm cửa sổ phòng ngủ. Hiện nay đa số nhà ở Việt Nam luôn sử dụng loại cửa này cho cửa sổ gia đình.

Cửa nhôm kính có khả năng cách âm rất tốt nhờ vào cấu trúc profile nhôm giống với cửa nhựa lõi thép, đồng thời, khả năng cách âm của kính cường lực cũng mang đến hiệu quả rất cao.

cửa phòng ngủ cách âm

Thêm vào đó, khả năng linh hoạt trong cách mở, đóng cửa, giúp cửa phù hợp với mọi khu vực, mọi kích thước và mọi tùy chỉnh theo ý thích người dùng. Do đó, cánh cửa này là cánh cửa không thể thiếu trong gia đình bạn.

Ngoài ra, cửa gỗ tự nhiên cũng có khả năng cách âm nhưng hiện nay, chất lượng cửa gỗ không còn tốt như trước nên khả năng cách âm của loại cửa này cũng bị giảm thiểu. Bên cạnh đó, cửa gỗ công nghiệp mặc dù có giá thành rẻ và tính thẩm mỹ cao, nhưng khả năng cách âm thấp.

Hy vọng, với bài viết này, bạn đã có những lựa chọn tốt nhất cho cánh cửa phòng ngủ cách âm để đảm bảo chất lượng cách âm tốt nhất, mang đến đời sống sinh hoạt gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc.