Kích thước cửa chính theo tuổi nào là tốt nhất?

1590

Người phương Đông, trong đó có người Việt ta luôn quan trọng vấn đề tuổi, số mệnh trong bất kỳ việc gì. Ngoài tình duyên, sự nghiệp thì những ngôi nhà cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều. Bên lề việc tìm hiểu xây dựng nhà ở, chúng ta cùng tìm hiểu xem kích thước cửa chính theo tuổi tốt nhất là như thế nào.

Có nên chọn kích thước cửa chính theo tuổi?

Trong phong thủy, khi xây dựng nhà ở, nhiều người vẫn thường xem tuổi, mệnh và ngũ hành tương quan, tường khắc trong việc chọn năm xây nhà, chọn màu thích hợp và cả hướng nhà cũng như hướng cửa chính.

kich-thuoc-cua-chinh-theo-tuoi

Còn về các loại kích thước ngôi nhà, trong đó có kích thước cửa đi chính thì phần lớn dựa vào thước lỗ ban hơn là chọn theo tuổi, mệnh gia chủ. Tuy nhiên, việc xem thước lỗ ban không phải ai cũng hiểu hết được. Vì thế, bạn cần phải có chuyên gia phong thủy hoặc thợ xây đã có nhiều kinh nghiệm để lựa chọn kích thước phù hợp.

Thước lỗ ban thực chất là công cụ đo lương chuyên dụng trong xây dựng, do ông tổ nghề mộc là Lỗ Ban sáng tạo ra. Dựa vào công cụ này, bạn hoàn toàn có những thông số chuẩn xác nhất cho các kích thước nhiều loại cửa giúp mang lại cho gia chủ và các thành viên gặp nhiều may mắn, hóa giải xui xẻo.

Chọn kích thước theo Lỗ Ban như thế nào?

Thông thường, khi bạn đi mua thước Lỗ Ban ở các cửa hàng vật liệu xây dựng thì sẽ có 3 loại phổ biến nhất là thước 52,2cm (Thông thủy), thước 42,9 cm (Dương trạch) và thước 38,8cm (Âm phần). Vì bạn chỉ cần đo kích thước cửa nên dùng thước 52,2cm (Thông thủy), tức chỉ đo theo kích thước khung, không đo kích thước cánh.

kich-thuoc-cua-chinh-theo-tuoi-1

Trên thước Lỗ Ban 52,2cm được chia làm 8 cung lớn, nhưng chỉ có  4 cung đẹp nhất là: Qúy Nhân, Thiên Tài, Phúc Lộc, Tể Tướng. Vì thế, bạn chỉ cần đo kích thước hợp với 4 cung này là tốt nhất cho phong thủy gia đình.

Nếu quy đổi ra kích thước chuẩn thì kích thước cửa đi chính sẽ có thông số như sau:

+ Chiều cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92

+ Chiều rộng: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80

Tuy nhiên, dể đem lại nhiều may mắn và tài lộc, bạn cũng cần phải xác định được hướng nhà, hướng cửa cũng như màu sắc của cửa nữa. Tốt nhất, bạn nên chọn các loại cửa gỗ hoặc cửa thép giả gỗ để có sự hòa hợp thiên nhiên, thanh lọc tà niệm…

Hy vọng, sau bài viết này, bạn cũng như gia đình đã chọn được cánh cửa như ý cũng như kích thước cửa chính phù hợp nhất.

Xem thêm: Các mẫu cửa sắt 4 cánh hiện đại