Sản xuất cửa thép vân gỗ như thế nào? Cần dùng công nghệ nào?

1415

Cũng giống như bao nhiêu cánh cửa khác trên thị trường, sản xuất cửa thép vân gỗ không hề dễ dàng và cần dùng đến những công nghệ tiên tiến nhất. Nhưng sản xuất cửa thép vân gỗ như thế nào? Cần dùng công nghệ nào? thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn những câu trả lời chi tiết nhất cho những thắc mắc này.

Sản xuất cửa thép vân gỗ cần những gì?

Để cho ra đời 1 cánh cửa sắt giả gỗ chất lượng nhất, Koffmann phải trải qua rất nhiều công đoạn từ khâu chọn nguyên liệu, vật liệu đến việc kiểm định chất lượng trước khi xuất sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Sản xuất cửa thép vân gỗ như thế nào? Cần dùng công nghệ nào?

Việc lựa chọn những nhà cung cấp thép mạ điện cao cấp không phải dễ, vì dòng thép này có rất ít nhà sản xuất ở Việt Nam đáp ứng đủ. Vì thế, 1 phần vật liệu này được nhập khẩu từ các nước khác để đảm bảo nguồn cung cấp.

Tiếp đến là 1 lớp Honeycomb paper, loại vật liệu chống cháy có những ưu diểm vượt trội này đều được lựa chọn kỹ với các đối tác cung cấp ở Việt Nam.

Ngoài ra, còn có các phụ kiện khác như bản lề thì Koffmann tự sản xuất, còn lại khóa, gioăng cao su…sẽ được hợp tác với các đối tác cả Việt Nam và nước ngoài.

Sản xuất cửa thép vân gỗ Koffmann cần dùng công nghệ nào?

Trước tiên, thép mạ điện sẽ được đưa vào máy cắt, xén theo kích thước đã định sẵn, tạo nên 2 tấm thép giống nhau về kích thước. Sau đó, 2 tấm thép được đưa vào máy ép thủy lực hơn 3000 tấn để tạo huỳnh (pano). Mẫu huỳnh cũng được thiết kễ sẵn theo ý thích của người tiêu dùng.

Sản xuất cửa thép vân gỗ như thế nào? Cần dùng công nghệ nào?

Tiếp đến, đưa vật liệu chống cháy Honeycomb paper vào giữa 2 tấm thép, ép thật chặt, sau đó tiến hành hàn cho 2 tấm này dính vào nhau, không có khe hở giữa 2 tấm thép này.

Bước tiếp theo, cửa sẽ được đưa vào hệ thống phun sơn tĩnh điện, tạo ra lớp sơn lót cho cửa. Sau đó, cửa được đưa vào hệ thống in chuyển ấn nóng nhiệt 300 độ C để tạo ra lớp vân gỗ mà người tiêu dùng đã chọn trước đó. Tiếp đến, cửa lại trở về hệ thống phun sơn tĩnh điện để tạo độ bóng cho cửa và bảo vệ lớp vân gỗ.

Cuối cùng, hoàn thiện cửa và lắp các phụ kiện như bản lề, gioăng cao su khóa

Như vậy, việc sản xuất cửa thép vân gỗ nghe thì dễ nhưng khi tiến hành sản xuất thì lại rất phức tạp. Vì thế, bạn cần chuẩn chỉnh kích thước ngay từ đầu, nếu kích thước sai sẽ coi như cửa đó không còn sử dụng được nữa.