Hãy cảnh giác với cửa nhựa lõi thép kém chất lượng

982

Sản phẩm cửa nhựa lõi thép đang ngày càng phổ biến và được ưa chuộng từ người tiêu dùng. Tuy nhiên, những sản phẩm được yêu thích sẽ gây ra sự cạnh tranh trên thị trường, dẫn đến việc có nhiều tổ chức, cá nhân vì lợi nhuận mà sản xuất các sản phẩm cửa nhựa lõi thép kém chất lượng.

Tại sao phải cảnh giác với cửa nhựa lõi thép kém chất lượng

Không ai muốn sở hữu 1 cánh cửa kém chất lượng trong ngôi nhà, bởi nó là khu vực tiềm năng để gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn cũng như của các thành viên trong gia đình.

cua-nhua-loi-thep-kem-chat-luong-1

Cửa nhựa lõi thép kém chất lượng sẽ có độ an toàn kém, tuổi thọ không cao, dễ bóp méo, gẫy dập khi có lực tác động không lớn lắm; khả năng chống ồn kém, dễ bị cong vênh, co ngót khi thời tiết thay đổi… Chưa kể, việc hỏng hóc thường xuyên xảy ra, bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc để kêu gọi thợ sửa chữa, bảo hành.

Đặc biệt là khi cánh cửa không thể sửa chữa được nữa, bạn sẽ lại tốn 1 mớ chi phí cho việc mua và lắp đặt cánh cửa mới cho ngôi nhà. Đồng thời, việc tu sửa sẽ khiến tính thẩm mỹ của ngôi nhà bị giảm xuống.

Vì thế, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các nhà cung cấp gần bạn nhất, lựa chọn doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực để mua và lắp đặt loại cửa này cho ngôi nhà mình.

Cách phân biệt cửa nhựa lõi thép thật và giả

Thật ra, có khá nhiều cách để bạn phân biệt được cửa nhựa lõi thép thật và giả. Tuy nhiên, trong giới hạn bài viết này, chúng tôi chia sẻ đến bạn 3 cách phổ biến nhất:

Xem xét lớp thanh nhựa uPVC bên ngoài: Chú ý quan sát lớp thanh nhựa này, nếu có các đặc điểm như: độ bền màu kém, thanh nhựa giòn và có thể nứt chỉ vì lực tác động hơi mạnh, thanh nhựa mỏng, không đủ độ dày cần thiết… thì chắc chắn loại cửa này kém chất lượng.

cua-nhua-loi-thep-kem-chat-luong

Kiểm tra lõi thép bên trong: Các loại cửa nhựa lõi thép kém chất lượng thường có những loại lõi thép không đạt tiêu chuẩn, độ cứng và độ bền của cửa bị giảm đi rất nhiều. Vì thế, những loại này sẽ không chịu được tác động ăn mòn theo thời gian trong tự nhiên, cũng như độ chắc chắn, chịu lực bị giảm thiểu.

Phân biệt các loại phụ kiện cửa: Bên cạnh các thành phần cấu tạo cửa, bạn cũng nên chú ý đến các phụ kiện kim khí đi kèm. Những phụ kiện này tuy nhỏ, nhưng nếu hỏng thì bạn sẽ mất nhiều chi phí hơn, đồng thời giảm thiểu đi khả năng chống trộm, chống cậy phá…

Hy vọng, với bài viết này, bạn đã có đầy đủ thông tin để sở hữu ngày cho mình cánh cửa nhựa lõi thép với chất lượng tốt nhất.

Xem thêm: 

Các loại cửa nhựa trên thị trường hiện nay

Nơi có thể mua cửa nhựa lõi thép vân gỗ tại Hà Nội

Ưu nhược điểm của cửa nhựa lõi thép vân gỗ