Nhà ống: bí quyết lựa chọn cánh cửa chính đẹp và phù hợp

1023

Hiện nay, nhà ống trở nên rất phổ biến và chiếm đa số ở các thành phố lớn, vì thế, việc tìm kiếm cho mình 1 phong cách thiết kế nội thất và cả lựa chọn cánh cửa phù hợp được nhiều người quan tâm. Những bí quyết trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn cánh cửa chính đẹp cho nhà ống.

Đối với những nhà ống ở đô thị, thành phố lớn

Ở các đô thị lớn, nhà ống có nhiều dạng kích thước khác nhau, do diện tích đất không nhiều và thường san sát với tường nhà bên cạnh, nên mặt tiền chắc chắn không đủ rộng.

Bên cạnh đó, mặt tiền nhà ống ở đây thường tận dùng làm kinh doanh, cửa hàng nên tùy vào tình hình kinh doanh và sản phẩm kinh doanh mà bạn có thể chọn các loại cửa kính, cửa cuốn.

cua-chinh-cho-nha-ong-1

Tốt nhất, bạn nên có 2 lớp cửa cho vị trí mặt tiền: 1 là lớp cửa cuốn ở phía ngoài, bao bọc lấy cửa chính để tăng thêm mức độ an ninh cần thiết khi hoạt động kinh doanh; lớp thứ 2 sẽ là cánh cửa chính, nên ưu tiên sử dụng kính và chiếm đa số diện tích cửa để phô bày tất cả sản phẩm, mặt hàng đến khách hàng.

Do đó, cửa 4 cánh hoặc 2 cánh sẽ được sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo kích thước cửa cuốn trước khi đặt kích thước cho cửa chính ngôi nhà.

Đối với những nhà ống ở ngoại ô, nông thôn

Ở vùng ngoại ô, nông thôn, sẽ có 2 dạng nhà ống phổ biến, gồm

Nhà ống có cổng riêng

Vì có 1 lớp cổng bảo vệ lấy ngôi nhà, nên cửa đi chính của ngôi nhà có thể sử dụng nhiều loại tùy kích thước mà nhà bạn đang có.

Thông thường, cửa 4 cánh sẽ được sử dụng nhiều nhất để hài hòa so với cánh cổng nhà. Nếu cổng nhà bạn đảm bảo an toàn cao thì cửa kính là lựa chọn phù hợp nhất, bởi nó sẽ giúp không gian nhà đồng điệu với sân vườn trước cửa, thân thiện hơn với thiên nhiên.

Còn nếu cổng nhà bạn không mấy an toàn, hãy sử dụng cửa gỗ hoặc cửa thép để đảm bảo tính riêng tư cũng như an toàn của cả gia đình nhé.

cua-chinh-cho-nha-ong

Nhà ống xây hết đất, không có cổng

Do đặc thù ở nông thôn lấy diện tích đất để làm vườn nên ngôi nhà thường ít khi có cổng, bởi thế, yếu tố an ninh là điều bạn cần quan tâm nhất.

Cũng giống như nhà ống ở đô thị, bạn cũng nên sử dụng cửa 2 lớp với cửa cuốn bên ngoài và cửa chính bên trong.

Còn nếu bạn không thích cửa cuốn, hãy tìm hiểu những dòng cửa có mức độ an toàn, chống trộm cao như cửa inox, cửa thép hay cửa gỗ tự nhiên. Bạn cũng hạn chế sử dụng kính trên cánh cửa cũng như ưu tiên sử dụng khóa điện tử để đảm bảo an toàn tối đa.

Hy vọng, sau bài viết này, bạn đã có đầy đủ thông tin để lựa chọn cánh cửa chính đẹp nhất cho nhà ống gia đình bạn.