Những điều cần biết khi xây dựng nhà ở

940

An cư lạc nghiệp là quan niệm dân gian và đến nay câu nói này vẫn còn có giá trị. Đa số chúng ta chỉ xây nhà 1 lần trong đời nếu không có biến cố gì nên công việc này cần phải được chuẩn bị và thực hiện một cách chu đáo. Trong bài viết này, chuyển văn phòng giá rẻ Thành Hưng xin giới thiệu với bạn đọc những điều cần biết khi xây dựng nhà ở.

Lên ý tưởng cho ngôi nhà

Những điều cần biết khi xây dựng nhà ở

Trước khi biết được ngôi nhà của mình như thế nào thì việc lên ý tưởng là hết sức cần thiết. Bạn cần xác định là trong nhà của mình thì cần bao nhiêu phòng ngủ, hướng phòng là hướng nào và định hình về không gian sinh hoạt chung. Sau khi đã xác định rõ nhu cầu của mình là gì thì hãy nêu rõ điều này với đơn vị thiết kế và thi công.

Tiếp theo, sau khi làm việc với các đơn vị này thì hãy cung cấp cho họ các số liệu chính xác nhất về diện tích khu đất, phương án thiết kế và triển khai. Sau đó, cả hai bên sẽ cùng thống nhất về phương án và bản thảo chi tiết.

Bản vẽ sẽ được lập ra bao gồm các yếu tố về tổng quan, mặt cắt, mặt đứng, các hệ thống điện nước, kế cấu móng, cầu thang, cột dầm,… từ tổng quan cho đến chi tiết.

Dự trù chi phí

Những điều cần biết khi xây dựng nhà ở

Sau khi đã có được bản vẽ thì các đơn vị thi công sẽ báo giá về thiết kế và thi công cho bạn. Bạn có thể tham khảo ý kiến của một vài đơn vị để có thể so sánh, cân nhắc. Ngoài ra, còn có thể theo dõi một số khoản chi phí nào là cần thiết, khoản nào thì không. Nếu có thể, hãy dự tính chi phí công việc có nên thực hiện song song cùng ý tưởng thiết kế giúp có được phương án tốt nhất.

Lựa chọn nhà thầu

Sau khi đã lọc ra được 2-3 nhà thầu phù hợp thì bạn có thể tham khảo từ ý kiến xung quanh. Có thể có nhà thầu giá thấp nhưng chưa chắc chất lượng đã tốt. Hãy xem xét các điều khoản ghi trong hợp đồng có rõ ràng và chi tiết hay không.

Hiện nay, có 3 loai hợp đồng thi công được nhiều công trình sử dụng đó là:

+ Hợp đồng phần thô

+ Chìa khóa trao tay

+ Hợp đồng nhân công

Ngôi nhà sau khi xây dựng xong thì nên để nhà thầu vẽ lại toàn bộ các chi tiết đã thi công và so sánh lại với bản vẽ ban đầu. Nhờ vậy mà bạn có thể kiểm tra được tính giống so với nhu cầu ban đầu.

Sau khi thi công xong, chủ nhà nộp hồ sơ hoàn công để được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở.

Hy vọng bài viết này thế giới cửa thép Koffmann có thể giúp ích cho bạn trong công trình xây dựng nhà ở mới sắp tới.

Xem thêm: Xu hướng lựa chọn cửa thông phòng trong thời gian tới