Khám phá bí mật đằng sau những cánh cửa thép chống cháy

1184

Hiện nay, vấn đề cháy nổ đang diễn biến hết sức phức tạp và gây nhiều hoang mang, lo lắng cho người dân, đặc biệt là những người đang ở các đô thị lớn. Vì thế, hãy khám phá bí mật đằng sau những cánh cửa thép chống cháy, 1 trong những phụ kiện phòng chống cháy nổ phổ biến nhất hiện nay.

Cấu tạo của cửa thép chống cháy

Được cấu tạo từ nguyên liệu chính là thép mạ điện chống han gỉ, có khả năng chịu lực và chống nóng với độ dày lên tới 0.8 -1.2 mm.

bí mật đằng sau những cánh cửa thép chống cháy

Bên cạnh đó, cửa càng chắc chắn hơn với khung cửa cũng được làm từ thép mạ điện có độ dày 1.2-1.5mm. Điều này càng làm cho cửa có khả năng chịu lực tốt, bám tường chắc, không bao giờ có tình trạng bản lề bị bong ra.

Lớp giữa là hệ thống xương chịu lực Honeycomb paper và bông thủy tinh (glass wool)… đảm bảo tăng độ cứng, giúp cánh cửa dày hơn, chắc hơn, góp phần tạo cho cửa khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Tùy vào tiêu chuẩn chống cháy bao nhiêu phút mà lõi giữa được trang bị Honeycomb paper hay là bông thủy tinh.

Cửa cũng được sơn bằng công nghệ phun sơn tĩnh điện một màu đơn giản, giúp cửa luôn trong tình trạng tốt nhất, chống trầy xước.

Cùng với đó, phụ kiện cửa thép chống cháy đồng bộ với sản phẩm, hoàn toàn phụ hợp với tính năng chống cháy của sản phẩm.

Như vậy, với cấu tạo nhiều thành phần chắc chắn, và hiện đại, cửa chống cháy là sản phẩm mang đến cho bạn sự an tâm và thoải mái trong ngôi nhà.

Tại sao cửa thép chống cháy lại có khả năng chống cháy

Chắc chắn có nhiều người thắc mắc tại sao cửa thép lại có khả năng chống cháy. Nó cũng giống như rất nhiều loại cửa khác trên thị trường.

bí mật đằng sau những cánh cửa thép chống cháy

Bởi, thép có khả năng chịu nhiệt rất tốt, nhiệt độ chịu nhiệt vào khoảng hơn 600 độ C. Do đó, cửa sẽ không bị cháy nếu như có hỏa hoạn.

Bí mật lớn nhất đó chính là lớp giữa Honeycomb paper hoặc bông thủy tinh. 2 loại vật liệu này có cấu tạo để ngăn cháy hiệu quả. Như bạn đã biết, lửa không tồn tại được trong môi trường chân không. Mà cấu tạo của 2 vật liệu này có những khoảng chân không như chiếc tổ ong nên có khả năng ngăn cháy hiệu quả.

Ngoài ra, các phụ kiện cửa cũng đóng góp 1 phần quan trọng trong việc chống cháy. Bản lề được làm từ inox giúp cửa lun vững chắc trước đám cháy to, gioăng cao su bao quanh cửa giúp cho lửa và khói không lan sang các khu vực khác…

Cần làm gì khi có đám cháy lớn

Mặc dù, cửa thép có khả năng chống cháy hiệu quả. Tuy nhiên, cửa chỉ chống cháy trong thời gian nhất định đã được tiêu chuẩn hóa.

bí mật đằng sau những cánh cửa thép chống cháy

Khi xảy ra đám cháy, bạn cần ngay lập tức thoát ra ngoài, đến nơi an toàn nhất. Đừng ỷ lại vào cửa chống cháy. Vì cửa chỉ có tác dụng ngăn lửa, chặn khói, giúp bạn có đủ thời gian để di chuyển ra bên ngoài.

Đa số các cánh cửa chống cháy được lắp đặt ở cửa thoát hiểm. Vì thế, men theo đường thoát hiểm là cách an toàn nhất để bạn thoát ra ngoài nhanh chóng.