Tại sao nên sử dụng tay co thủy lực trên cửa thép chống cháy?

2290

Dòng cửa chống cháy đang trở nên rất quan trọng không chỉ trong các căn hộ chung cư, công trình, mà còn cả các hộ gia đình. Vì thế, bạn luôn thấy 1 bộ phận nhỏ phía trên cánh cửa. Đó chính là tay co thủy lực. Vậy tại sao bạn nên sử dụng tay co thủy lực trên cửa thép chống cháy?

Tay co thủy lực là gì?

Tay co thủy lực là loại thiết bị cơ khí chứa hệ thống đặc thù giúp cửa luôn tự động đóng mỗi khi có người mở cửa. Loại phụ kiện này còn có tên gọi khác là khuỷu thủy lực và trong tiếng anh có tên gọi tiếng anh là “door closer”.

Tại sao nên sử dụng tay co thủy lực trên cửa thép chống cháy?

Cấu tạo của phụ kiện cửa thép này khá đơn giản gồm 2 bộ phận chính là  hộp áp lực và 2 tay co di động:

  • Hộp áp lực có cấu tạo là các hệ thống lò xò (cứng và co giãn tốt nhằm hạn chế lực tác động vào cánh cửa) và thủy lực (giúp cho cửa có thể đóng mở một cách từ từ).
  • Tay co di động là bộ phận khớp nối đóng vai trò truyền lực từ hộp áp lực để cửa có thể đóng mở một cách nhẹ nhàng, ít bị tác động của ngoại cảnh.

Hiện nay, tay co thủy lực đã dần trở nên phổ biến và quen thuộc hơn với người dùng, trên thị trường Việt Nam dòng thiết bị này khá đa dạng đến từ nhiều hãng sản xuất khác nhau từ hàng nhập khẩu cho đến hàng nội địa, từng dòng sản phẩm đều có những đặc trưng riêng và mức giá thành khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể chọn các thương hiệu lớn như King, Delex, Delta, Hafele, Dorma, Vicniki, Adler, Newstar, Ezest, Yank, Daihatsu, Yale, Vanikenwa, Calibre…

Tại sao nên sử dụng tay co thủy lực trên cửa thép chống cháy?

Cửa thép chống cháy luôn được ưu tiên lắp đặt trong các công trình và khu chung cư có số lượng tập trung đông dân cư. Vì thế, khi có sự cố cháy nổ xảy ra, tâm lý con người đang hoảng loạn sẽ không dừng lại để đóng cửa. Do đó, tay co thủy lực sẽ tự động đóng cửa lại, không cho lửa và khói lan sang các khu vực xung quanh.

Tại sao nên sử dụng tay co thủy lực trên cửa thép chống cháy?

Ngoài ra, mọi cánh cửa đều chịu tác động của gió, dù ở bất kỳ vị trí nào. Gió sẽ tác động lên cánh cửa 1 lực rất mạnh, sẽ gây ra nguy hiểm cho những ai vô tình đứng gần cánh cửa. Vì thế, với những tay co thủy lực, sẽ làm giảm những tác động này, đảm bảo mức độ an toàn cho mọi người.

Mặt khác,với tay co thủy lực giúp cánh cửa luôn đóng, sẽ đảm bảo an toàn nếu gia đình bạn đang có con nhỏ và thích quậy phá.