Bí ẩn đằng sau phòng ngủ giúp vợ chồng luôn hạnh phúc

1012

Tình cảm vợ chồng không chỉ đơn thuần là hạnh phúc bên gia đình, bên cạnh những người thân thương mỗi ngày. Mà bên cạnh đó việc thiết kế nội thất phòng ngủ cũng là một yêu tố rất quan trọng mà các bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu một vài bí ẩn đằng sau phòng ngủ giúp vợ chồng luôn hạnh phúc.

Hầu hết ngày nay mọi gia đình đều có định hướng phong thủy cho chính ngôi nhà của mình như về màu sắc, ánh sáng chiếu rói vào căn phòng hay thậm chí việc bố trí nội thất cũng ảnh hưởng lớn đến nhiều yếu tố trong đó có tình cảm vợ chồng.

Mỗi ngày đi làm về là một ngày mệt mỏi với bao nhiêu căng thẳng, stress nặng nề từ sếp, áp lực từ công việc. Một không gian phòng ngủ thoải mái sẽ giúp bạn xóa tan mệt mỏi và cùng người vợ/chồng của mình tận hượng những giây phút thoải mái.

Bí ẩn đầu tiên: Chiếc giường ngủ vừa ý

phong-ngu-giup-vo-chong-hanh-phuc-1

Một chiếc giường ngủ vừa ý không quan trọng ở độ rộng và dài mà đơn giản chiếc giường ngủ chỉ cần vừa đủ để 2 người có thể ngủ ngon giấc mỗi ngày. Bên cạnh đó, nội thất phòng ngủ được trang trí hoàn hảo cũng làm cho chiếc giường ngủ trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Cùng với đó là bộ chăn ga gối đệm cần có chất liệu mềm mại chỉ cần sờ vào thôi cũng thấy dễ chịu. Để dung hòa căn phòng ngủ với chiếc giường các bạn có thể sử dụng màu sắc hài hòa của chăn ga gối đệm với bức tường xung quanh phòng ngủ. Chính vì vậy mà việc phối màu sắc giữa chiếc giường và căn phòng rất quan trọng.

Bí ẩn thứ 2: Màu sơn của phòng ngủ

Bí ẩn đằng sau phòng ngủ giúp vợ chồng luôn hạnh phúc

Như đã nói ở trên, màu sơn trên bức tường cũng ảnh hưởng phần nào đấy đến tình cảm thân mật của vợ chồng. Những màu sơn như xám sẽ rất bắt mắt với những căn phòng nhỏ gọn nhưng ngược lại nó sẽ rất lạnh lẽo và có sự đơn điệu trong không gian phòng ngủ. Chính vì thế mà việc lựa chọn màu sắc cho căn phòng là việc ưu tiên tuyệt đối, các cặp vợ/chồng cũng nên sử dụng những màu như xanh ngọc, hồng để có một không gian ngọt ngáo và ấm áp hơn.

Bí ẩn thứ 3: Nội thất phù hợp với diện tích căn phòng

Bí ẩn đằng sau phòng ngủ giúp vợ chồng luôn hạnh phúc

Mỗi ngày đi làm về với biết bao mệt mỏi, nếu nhìn vào căn phòng ngủ nhiều đồ đạc sẽ tạo cảm giác không được thoải mái. Bạn cũng nên nhớ rằng đối với những căn phòng ngủ không quá rộng rãi thì việc sử dụng những thứ như bàn làm việc hay kệ ti vi là điều không quá cần thiết. Thay vào đó các bạn nên bố trí căn phòng ngủ của mình một cách hài hòa, đừng quá bầy vẽ nhiều với không gian nghỉ dưỡng của mình.

Bí ẩn thứ 4: Ánh sáng trong căn phòng

Bí ẩn đằng sau phòng ngủ giúp vợ chồng luôn hạnh phúc

Ánh sáng là thứ mà gần như mọi căn phòng nào cũng cần chứ không riêng gì phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi giải tỏa mọi mệt mỏi trong công việc đời sống và gia đình mỗi ngày, vì thế mà các bạn nên sử dụng những ánh đén có hiệu ứng để có thể trải nghiệm tốt hơn và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Nếu như bạn muốn một không gian lãng mạn tại phòng ngủ của mình thì có thể kết hợp thêm một vài màu sắc như ánh đèn màu hồng hay màu tím.

Bí ẩn thứ 5: Mùi hương lan tỏa từ tinh dầu

Bí ẩn đằng sau phòng ngủ giúp vợ chồng luôn hạnh phúc

Mùi hương của tinh dầu sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp và dễ chịu hơn mỗi khi bạn bước vào căn phòng ngủ của minh. Không chỉ căn phòng của bạn mà mùi hương của tinh dầu còn làm cho căn phòng trở nên lôi cuốn hơn rất nhiều. Nhưng các bạn cũng nên lựa chọn loại cẩn thận nhé vì không phải loại tinh dầu nào cũng có mùi hương dễ chiu.

Trên đây là một vài bí ẩn mà các bạn không nên bỏ qua khi thiết kế nội thất phòng ngủ.

Theo Huyền thoại Tây Thi