Chọn kích thước cửa chính như thế nào cho hợp phong thủy?

351

Bạn có biết rằng kích thước cửa chính vô cùng quan trọng đối với mỗi một ngôi nhà cũng như đời sống của gia đình. Nó không chỉ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn mang đến ý nghĩa phong thủy lớn. Nếu như chọn kích thước phù hợp sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn có thêm may mắn, tài lộc.
Vậy bạn đã biết cách chọn kích thước của như thế nào cho phù hợp phong thủy hay chưa? Nếu như đang quan tâm đến vấn đề này hãy cùng cua thep Koffmann đi tìm hiểu nhé.

Tại sao cần chọn kích thước cửa chính hợp phong thủy?

Việc chọn kích thước cửa chính chuẩn, nó không chỉ giúp ngôi nhà được hoàn thiện với thiết kế chuẩn xác. Mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Mà nó còn thể hiện được yếu tố phong thủy, tâm linh nữa. Điều này sẽ giúp cho gia chủ có thêm được may mắn, mọi công việc đều được hanh thông.
Khi xây nhà thì kích thước cửa luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Nhất là đối với cửa chính, cửa thường xuyên đi lại vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của gia chủ. Khi kích thước đạt chuẩn thì sẽ giúp gia chủ có thêm:
– May mắn
– Tài lộc
– Ăn lên làm ra
– Gia đình êm ấm, hòa thuận…

Kích thước cửa chính 2 cánh phù hợp mang đến nét hài hòa cho công trình
Kích thước cửa chính 2 cánh phù hợp mang đến nét hài hòa cho công trình

Ngoài ra thì sẽ tạo được không gian thoáng đãng để mỗi thành viên trong gia đình luôn có được tinh thần thoải mái, dễ chịu hơn.
Cửa đi cũng có khá nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau như cửa đi 1 cánh, cửa đi 2 cánh, cửa đi 4 cánh… Với mỗi mẫu cửa thì sẽ có kích thước khác nhau. Nó còn tùy thuộc vào diện tích nhà, diện tích mặt tiền. Cần phải có sự hài hòa với không gian thì mới có được một ngôi nhà đẹp được.

>>> Xem thêm: Chọn kích thước cửa thông phòng chuẩn mang đến lợi ích gì?

Kích thước cửa chính như thế nào hợp phong thủy?

Với mỗi loại cửa đi đều sẽ có những kích thước khác nhau. Vì thế bạn cần nắm bắt thông tin cần thiết và đảm bảo rằng mọi kích thước đều cần chuẩn theo phong thủy. Bạn có thể tham khảo một số kích thước cửa chính như sau:

– Kích thước cửa chính 2 cánh

Đây là mẫu cửa nhận được khá nhiều sự tin tưởng của nhiều gia đình Việt. Đa phần những ngôi nhà Việt Nam đều có kích thước vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ nên cửa 2 cánh đẹp được cho là phù hợp nhất. Vì thế mà khi bạn chọn kích thước cửa chính 2 cánh chuẩn theo kích thước lỗ ban thì sẽ đảm bảo chuẩn theo phong thủy. Và vấn đề này cũng được nhiều người quan tâm.
Về chiều rộng thì cần đạt 109cm cùng chiều cao là 212cm. Bạn cũng có thể xê dịch kích thước khoảng 5cm cũng được nhé. Cánh cửa thì nên chia đôi theo kích thước của chiều rộng và nó sẽ giúp cho bạn có được một bộ cửa 2 cánh đều ưng ý.
Ngoài ra thì bạn cũng có thể thiết kế cửa 2 cánh lệch cũng được nhé, nhưng cần để ý nhiều đến yếu tố thẩm mỹ và sự phù hợp đảm bảo phong thủy tốt nhất.

Kích thước cửa chính 4 cánh phù hợp sẽ mang mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ
Kích thước cửa chính 4 cánh phù hợp sẽ mang mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ

– Kích thước cửa chính 4 cánh

Với những ngôi nhà có diện tích lớn cùng mặt tiền rộng thì cửa chính 4 cánh chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Nó sẽ giúp thể hiện được sự bề thế, đẳng cấp của ngôi nhà. Còn về kích thước thì cửa 4 cánh nên để:
– Chiều cao khoảng 216,5cm
– Chiều rộng khoảng 185cm – 220cm
– Khuôn cửa dày khoảng 4,5cm
Cửa 4 cánh cũng như cửa 2 cánh đều có 2 loại là cửa 4 cánh đều và cửa 4 cánh lệch. Tùy vào thiết kế riêng của ngôi nhà cũng như sở thích sự phù hợp của gia chủ mà lựa chọn loại thiết kế nào cho phù hợp nhất. Nói chung bạn sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi sử dụng mẫu cửa này. Nó sẽ giúp việc đi lại thuận tiện hơn rất nhiều.
Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về kích thước cửa chính mà các bạn có thể tham khảo. Koffmann hy vọng đã giúp bạn có được những kiến thức cần thiết và bổ ích qua bài viết này nhé.

>>> Xem thêm: Những mẫu cửa 4 cánh thép vân gỗ được ưa chuộng làm cửa chính