Kích thước cửa chính cao bao nhiêu là phù hợp nhất?

940

Các bạn đang băn khoăn không biết nên chọn kích thước cửa chính như thế nào? Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về kích thước cửa chính thế nào cho phù hợp, hài hòa hợp phong thủy nhé!

Cửa chính được coi như một “bộ mặt” của mỗi ngôi nhà nói riêng, mỗi gia đình nói chung. Chính vì vậy, việc chọn cửa đi chính có thiết kế như thế nào, kích thước ra sao, hợp phong thủy không… là điều các gia chủ hết sức quan tâm.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm mà người dùng có thể chọn làm cửa đi chính. Chẳng hạn như cửa chính đẹp là cửa 1 cánh, cửa 2 cánh lệch, cửa 2 cánh đều, cửa 4 cánh lệch, đều… Do đó, các bạn có thể tùy theo nhu cầu sử dụng để chọn sản phẩm phù hợp với mình

1, Kích thước cửa chính 1 cánh đúng phong thủy

Các mẫu cửa đi chính 1 cánh thường có đặc điểm là kích thước không quá lớn. Chính vì vậy, chúng phù hợp với những công trình có phần hạn chế về diện tích, không gian. Với mẫu cửa 1 cánh, chúng thường được sử dụng làm cửa chính chung cư, phòng thờ…

Theo các chuyên gia, kích thước cửa chính 1 cánh theo phong thủy phù hợp nhất là 81cm x 212cm.

– Chiều rộng 81cm (0,81m) và có thể di dịch trong khoảng: 80,5cm đến 81,8cm.

– Chiều cao 212cm (2,12m) có thể di dịch trong khoảng là: 210.8cm đến 214.2cm)

Với khuôn cửa 1 cánh dày 4,5cm kích thước cửa là:

Chiều rộng: 81cm+ 4.5cm x 2 bên = 90cm

Chiều dài: 212 cm + 4,5 cm khuôn bên trên = 216,5 cm

Với khuôn cửa 1 cánh dày 6 cm kích thước:

Chiều rộng: 81cm+ 6 cm x 2 bên = 93cm

Chiều dài: 212 cm + 6 cm khuôn bên trên = 218 cm

2, Kích thước cửa chính 2 cánh hợp phong thủy

Cửa hai cánh trên thị trường hiện có hai loại là cửa 2 cánh đều và cửa 2 cánh lệch. Tùy từng loại mà bạn chọn kích thước cửa chính 2 cánh sao cho phù hợp nhất.

Với cửa 2 cánh lệch nhau, chúng sẽ có thiết kế 1 cánh lớn và 1 cánh nhỏ. Do đó, kích thước của loại cửa này sẽ ở khoảng 2,12m x1,09m đến 1,35m x2,16m. Dòng cửa này cũng thích hợp sử dụng cho những không gian như chung cư với diện tích nhỏ. Chúng cũng phù hợp các công trình có phần bị hạn chế diện tích, không gian.

Còn với kích thước cửa 2 cánh đều nhau, sẽ trong khoảng từ 1,18m x 2,16m đến 1,88m x 2,18m. Chúng phù hợp với không gian trung bình, có diện tích vừa phải cũng như rộng thoáng. Tùy theo thiết kế mà các gia chủ chọn lựa sản phẩm sao cho phù hợp, hài hòa nhất.

3, Kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy

Các mẫu cửa 4 cánh thường được thiết kế kích thước lớn, đảm bảo sự thoáng đãng. Nên chúng phù hợp làm cửa chính không gian công trình có diện tích rộng rãi, mặt tiền lớn.

Với cửa chính 4 cánh, chúng sẽ có kích thước trong trong khoảng từ 2,31m x 2,11m – 3,2m x 2,525m. Với kích thước lớn, chúng sẽ góp phần mang đến một không gian thoáng đãng, rộng rãi hài hòa hơn.

Theo các chuyên gia, tương ứng với mỗi thước, chúng sẽ rơi vào một cung khác nhau. Do đó, các bạn cũng có thể tùy theo thước Lỗ Ban sử dụng để chọn được kích thước phù hợp hơn.

Mong rằng những gì nêu trên giúp bạn giải đáp được băn khoăn kích thước cửa chính cao bao nhiêu là phù hợp nhất? Bạn có thể truy cập website cửa vân gỗ Koffmann để tham khảo thêm các sản phẩm cửa chính đẹp.

Nếu còn điều gì băn khoăn, bạn có thể gọi đến hotline: 0914 860 455 để được tư vấn thêm. Các bạn cũng sẽ được báo giá cửa thép vân gỗ Koffmann chính hãng chi tiết nhất!

 

>>> Xem thêm:  Tư vấn: cửa chính và cửa phụ đối diện nhau có sao không?