Diện tích cửa 4 cánh như thế nào là đẹp?

283

Diện tích cửa 4 cánh thế nào là đẹp? Bài viết này Koffmann sẽ chia sẻ một số tips về chọn kích thước, diện tích cửa 4 cánh đẹp. Ngoài ra, Koffmann cũng sẽ chia sẻ một số kích thước chuẩn phù hợp với phong thuỷ cho cửa 4 cánh.

Làm sao để có diện tích cửa 4 cánh chuẩn và đẹp?

Để có được diện tích cửa 4 cánh đẹp, bạn phải nhìn thấy được kích thước thế nào, chia thế nào? Bạn có thể xem bản vẽ, phối cảnh với các thiết kế có sẵn. Nhưng với các trường hợp làm nhà tới đâu thiết kế tới đây thì khó hình dung hơn. Để biết được kích thước, diện tích cửa 4 cánh đẹp bạn có thể:

1 – Nhờ đơn vị thi công

Bạn có thể yêu cầu các đơn vị thi công cửa tư vấn các thông số liên quan đến diện tích, thiết kế cửa 4 cánh theo nhu cầu, mong muốn của bản thân. Họ là người am hiểu, làm chuyên nghiệp nên sẽ có các phương án tối ưu theo nhu cầu và lựa chọn của bạn.

2 – Tự thiết kế chọn diện tích cửa 4 cánh

Bạn có thể dùng các thiết bị công nghệ để thiết kế các mẫu cửa theo diện tích kích thước khung cửa mong muốn. Với phương pháp này, bạn có thể dễ dàng chọn các kích thước, diện tích cửa 4 cánh chuẩn, đẹp phù hợp với căn nhà của mình.

Lưu ý khi chọn diện tích cửa 4 cánh 

Cửa chính đóng vai trò rất quan trọng cho thiết kế tổng thể ăn nhà. Nó đảm bảo tính thẩm mỹ, sang trọng, bề thế cho toàn bộ căn nhà về phần ngoại cảnh. Do đó, bạn có thể chọn diện tích cửa 4 cánh thế nào cũng rất quan trọng. Nếu chọn sai diện tích, thông số có thể ảnh hưởng đến cả phong thuỷ của ngôi nhà. Một số lưu ý khi chọn diện tích cửa 4 cánh gồm:

1 – Tính đồng bộ

Cửa 4 cánh thường là cửa chính của ngôi nhà. Nếu bạn chọn một kích thước, diện tích cửa 4 cánh không phù hợp. Như đã nói ở trên, nó có thể ảnh hưởng đến thiết kế và thẩm mỹ của ngôi nhà.

2 – Tính thẩm mỹ

Nếu chọn kích thước cửa 4 cánh vè chiều rộng, chiều cao không cân xứng có thể gây mất thẩm mỹ cho bộ cửa và toàn bộ căn nhà.

3 – Phù hợp với không gian

Bạn cần cân đối không gian khi chọn diện tích cửa 4 cánh. Không phải sở thích rộng, to thì cố tình làm cửa thật to, thật rộng, trong khi căn nhà lại nhỏ trong đô thị. Điều này sẽ không hợp với không gian, thậm chí còn phạm vào phong thuỷ

4 – Vật liệu phù hợp

Nên khi chọn kích thước, diện tích cho cửa 4 cánh bạn cũng nên lưu ý đến vật liệu sử dụng có đáp ứng được hay không.

Diện tích cửa 4 cánh đẹp

Dưới đây là diện tích cửa 4 cánh, thông số kích thước theo phong thủy đón tài lộc, may mắn, Koffmann tổng hợp lại bạn có thể tham khảo:

1 – Kích thước cho cửa 4 cánh đều

2 – Kích thước cho cửa 4 cánh không đều

Sai lầm thường gặp khi tính diện tích cửa 4 cánh theo phong thủy

Hiện nay, nhiều thông tin chia sẻ về kích thước, diện tích cửa 4 cánh tuy nhiên có nhiều thông tin chưa thực sự chính xác. Việc nhầm lẫn giữa kích thước, diện tích cửa 4 cánh khi đưa vào sử dụng khiến bạn không có được bộ cửa đẹp như ý. Để tránh điều này, bạn cần hiểu rõ một số thuật ngữ trong khi tính toán về diện tích cửa 4 cánh cũng như các loại cửa khác gồm:

  • Kích thước bao khung được hiểu là kích thước cửa 4 cánh;
  • Kích thước thông thuỷ là kích thước để ra – vào của cửa;
  • Chiều cao thông thuỷ = khoảng cách từ sàn đến khuôn ngang;
  • Chiều rộng thông thuỷ = khoảng cách 2 thanh khuôn đứng;

Theo đó, bạn có thể tính được kích thước thông thủy khi có kích thước bao khung của bộ cửa như sau:

Chiều cao thông thủy = Chiều cao bao khung – Độ dày khuôn ngang – Kích thước ô fix (nếu có)

Chiều rộng thông thủy = Chiều rộng bao khung – 2 x (Độ dày khuôn đứng + Kích thước ô fix (nếu có)

Từ kích thước này, bạn có thể tính toán ra diện tích cửa 4 cánh phù hợp cho căn nhà của mình.

Với những thông tin này, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về diện tích cửa 4 cánh. Nếu như bạn còn băn khoăn nào khác, hãy hỏi các chuyên gia để được giải đáp.