Những tác hại khi chọn sai kích thước cửa sổ cần tránh

590

Những tác hại, ảnh hưởng khi chọn sai kích thước cửa sổ cho ngôi nhà, công trình là không hề nhỏ. Tuy nhiên, có một số gia chủ vẫn chủ quan trong việc này, và đây là một sai lầm nghiêm trọng cần tránh. Do đó, trong bài viết này, cua thep van go Koffmann sẽ cùng bạn tìm hiểu những tác hại khi chọn sai kích thước cánh cửa sổ bạn cần tránh nhé. 

1, Những tác hại khi chọn sai kích thước cửa sổ công trình

Khi chọn, làm sai bất cứ việc gì, chúng sẽ gây nên những tác động, ảnh hưởng nhất định. Nhất là với những việc quan trọng như xây dựng nhà cửa, mà cụ thể là chọn kích thước của cửa sổ thì điều đó lại càng quan trọng. Cụ thể những tác động đó như:

  • Ảnh hưởng đến thẩm mỹ không gian công trình

Trường hợp cửa sổ được đặt quá cao so với chiều ngang là trường hợp dễ gặp nhất, hoặc do cửa sổ quá lớn so với chiều cao bức tường. Còn có một số trường hợp cửa sổ lớn hơn bức tường gây mất đi tính thẩm mỹ.

  • Ảnh hưởng đến thiết kế tổng quan của công trình

Hiện nay, thông thường thương khi xây nhà mới hay cải tạo những ngôi nhà cũ… Thì những gia chủ đều cần phải nên phương án và kế hoạch trong bản thiết kế căn nhà, công trình tỷ mỷ nhất.

Tránh một lý do nào đó mà bạn dẫn đến sự thay đổi kích thước cửa sổ không hợp lý. Điều đó sẽ có thể gây nên những ảnh hưởng đến tổng quan của bản của thiết kế công trình. Có nhiều trường hợp thay đổi hoàn toàn thiết kế của một khu vực trong căn nhà

  • Mất công sức, tiền bạc để sửa chữa

Khi một công trình xây dựng chẳng ai muốn phải sửa lại chúng chỉ vì những sơ suất, sai lầm nhỏ nhặt cả. Nhưng khi chọn kích thước cánh cửa sổ sai hay bất cứ việc gì sai thì bạn phải cửa lại đó nhé. Nên nếu bạn chọn đúng thì sẽ không phải mất công sức, tiền bạc, thời gian vào việc sửa chữa chúng lại.

2, Những điều khi chọn kích thước cửa sổ bạn cần lưu ý

– Các bạn cần thiết kế cửa nhà từ ngoài vào trong theo dạng loa kèn cho hợp phong thủy. Có thể kích thước cửa ra vào sẽ tương đương với cửa phòng ngủ cũng như ngôi nhà.

– Nên xây dựng cửa có kích thước phù hợp với thiết kế không gian công trình. Không làm kích thước cửa sổ quá to để giúp giữ lại vượng khí cùng tài lộc ở lại trong nhà. Tránh làm kích thước quá nhỏ để giúp cho vượng khí đó đi vào nhà được thuận tiện hơn.

– Các gia chủ cũng tránh thiết kế kích thước cửa sau lớn hơn cửa nhà chính phía trước. Hay tránh để hướng cửa của nhà vệ sinh không trực tiếp mở thẳng vào khu vực bếp.

– Những gia chủ cũng cần lưu ý không nên để cửa bếp thẳng hàng với cửa lò. Ngoài ra cũng cần lưu ý tránh cửa ngáng cửa nữa nhé.

– Trong một không gian hành lang nhỏ, các bạn tránh không nên để nhiều cửa. Nếu như bạn bố trí cửa cuối hành lang sẽ có thể khiến khí luân chuyển nhanh hơn. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình dễ gặp phải vấn đề về sức khỏe. Thậm chí nếu không sớm được khắc phục còn có thể ảnh hưởng đến đường công danh sự nghiệp.

– Cuối cùng, các bạn cũng cần tránh không đặt nhiều cửa sổ liên tiếp nhau. Nếu được thì bạn nên cân nhắc thiết kế kích thước của 1 cửa với kích thước lớn hơn chẳng hạn…

Trên đây là những tác hại khi chọn sai kích thước cửa sổ bạn cần tránh và một số điều bạn cần lưu ý. Mong rằng các bạn đã có thêm được những thông tin hữu ích và thú vị về vấn đề này.

Các bạn có nhu cầu sử dụng cửa sổ thép vân gỗ cao cấp có thể đến với showroom cửa thép Koffmann để trải nghiệm, tham khảo. các bạn có thể đến với showroom tại Hà Nội: Tầng 5, CT1 – C14 Bắc Hà, Tố Hữu, Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội hoặc hệ thống điểm bán showroom trên toàn quốc để tham khảo. 

Các bạn cũng có thể gọi đến hotline: 0914 860 455 hoặc inbox đến fanpage: https://www.facebook.com/Cuathepvangokoffmann/ để được tư vấn báo giá. Nhờ đó giúp bạn chọn lựa được sản phẩm phù hợp với mức chi phí phải chăng nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Một số lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa phòng vệ sinh, toilet