Kích thước cửa chính 4 cánh đều hợp phong thuỷ nhất

256

Khi thiết kế cửa chính không chỉ quan tâm đến thẩm mỹ mà còn phụ thuộc vào những yếu tố như diện tích cửa, vị trí, hướng trong nhà…Nếu bạn đang có thắc mắc: ‘kích thước cửa chính 4 cánh đều sao cho đẹp nhất, thích hợp nhất’ bài đọc ngay dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý cho bạn.
Việc lựa chọn kích thước cửa chính 4 cánh đều cần tuân thủ theo tỷ lệ kích thước tổng thể ngôi nhà, các nguyên tắc phong thuỷ như theo thước lỗ ban, màu sắc, hướng hợp với chủ nhà nhằm mang đến sự hài hoà và cân bằng năng lượng cho ngôi nhà và cả gia chủ.

1. Những lưu ý khi chọn kích thước cửa chính 4 cánh đều

1.1 Cân đối với kích thước mặt tiền ngôi nhà và hợp phong thuỷ

Khi thiết kế kích thước cửa chính nguyên tắc đầu tiên cần chú trọng đến là sự cân đối giữa kích thước cửa và kích thước tổng thể ngôi nhà. Vì cửa chính được ví như bộ mặt ngôi nhà, nếu cửa chính có kích thước quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến lối đi ra vào của ngôi nhà, nhưng nếu cửa quá to sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của không gian.
Ngoài ra cửa chính còn là nơi lưu thông không khí và năng lượng nhiều nhất trong nhà nên kích thước cửa chính hợp phong thuỷ còn mang đến vượng khí mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Kích thước cửa chính 4 cánh đều
                                       Kích thước cửa chính 4 cánh đều như thế nào đẹp nhất?

1.2  Tỷ lệ vàng trong thiết kế cửa chính 4 cánh đều

Trong kiến trúc nội thất có tỷ lệ vàng 1/ 1.618 để xác định vị trí cửa chính nên được đặt như thế nào trong tổng thể ngôi nhà, ngoài ra tỷ lệ này có vai trò quan trọng trong việc xác định bố cục toà nhà.

1.3 Công cụ đo kích thước cửa chính 4 cánh đều

Thước lỗ ban 52.2 cm là công cụ không thể thiếu trong ngành xây dựng. Nó giúp các nhà thiết kế, thi công và gia chủ chọn được những kích thước cửa chính 4 cánh đều hợp phong thuỷ nhất dựa trên các cung tốt tương ứng với màu đỏ trên thước như quý nhân, thiên tài, nhân lộc, tể tướng. Và tránh các cung xấu tương ứng với màu đen như cung hiểm hoạ, cung thiên tai, cung cô độc, cung thiên tắc.
Ý nghĩa nếu kích thước cửa chính 4 cánh đều nằm trong cung đẹp trong thước lỗ ban:Cung •  • Quý Nhân: kích thước nằm trong những cung này có ý nghĩa công việc hay làm ăn gặp nhiều thuận lợi, phát đạt, con cái hiếu thuận, thông minh.
• Cung Thiên Tài: cửa chính có kích thước này gia chủ và người trong nhà có nhiều may mắn, thịnh vượng.
• Cung Nhân Lộc: có ý nghĩa mang đến sự sung túc, gia đình yên vui, nhiều phúc lộc.
• Cung Tể Tường: cửa chính thuộc cung này gia cảnh hanh thông nhiều mặt, con cái thành tài, có quý nhân phù trợ.

1.4 Cách đo kích thước cửa chính 4 cánh đều

Khi đo cửa chú ý đo kích thước lọt lòng hay kích thước thông thuỷ của cửa, không phải kích thước ô chờ tường, kích thước cả khung cửa hay kích thước cửa cánh cửa.

Kích thước cửa chính 4 cánh đều đo theo thước lỗ ban
Kích thước cửa chính 4 cánh đều đo theo thước lỗ ban

1.5 Một vào chú ý về cửa chính 4 cánh khác

• Cửa chính theo nguyên tắc phong thuỷ luôn là cánh cửa lớn nhất trong nhà vì cửa chính là nơi hút khí và phân bổ năng lượng cho toàn bộ ngôi nhà. Do vậy cửa 4 cánh đều được sử dụng rất nhiều làm cửa chính.
• Cửa chính không được quá thấp: Nếu phải cúi đầu đi qua cửa chính theo dân gian xưa sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.
• Các loại cửa trong nhà không được đặt thẳng hàng nhau nên bố trí lệch nhau.
Vị trí cửa chính nên tránh đặt đối diện với thang máy, với cửa sau hay cửa bếp, cửa cổng..

2. Các kích thước cửa chính 4 cánh đều hợp phong thuỷ

• Với chiều dày khuôn cửa 45mm, các kích thước cửa chính 4 cánh đều trên thước lỗ ban thuộc cung tốt như (chiều rộng x chiều dài đơn vị mm): 2450 x2165, 2640 x2165, 2710 x2165, 2910 x2165, 3500 x2165,3690 x2165.
• Với chiều dày khuôn cửa 60mm, các kích thước cửa chính 4 cánh đều đẹp theo phong thuỷ như: 2480 x2180, 2670 x2180, 2740 xx2180, 2940 x2180, 3530 x2180, 3720 x2180.

»»» Bạn có thể tham khảo thêm: Kích thước cửa chính 4 cánh lệch.

Kích thước cửa chính 4 cánh đều hợp phong thuỷ
                            Kích thước cửa chính 4 cánh đều hợp phong thuỷ

Trên đây là những thông tin cơ bản về kích thước cửa chính chính 4 cánh đều. Hy vọng mang đến cho bạn thêm những thông tin về kích thước cửa này. Nếu có thắc mắc thêm về loại cửa này vui lòng xin hệ vơi chúng tôi qua hotline: 1900 3230 để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhất.