Cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính và cách hóa giải

1093

Vị trí cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính là một vấn đề khiến nhiều gia chủ đau đầu. Bởi vì, chúng hết sức không tốt về mặt phong thủy của nhà ở đó nhé. Vậy cách nào để có thể hóa giải được điều cấm kỵ này hiệu quả? Hãy cùng Cửa vân gỗ Koffmann tìm hiểu chi tiết nhé.

1, Cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính có phong thủy xấu hay không?

Năng lượng sẽ đi vào nhà qua cửa nhà chính ngôi nhà, đồng thời cũng là nơi hấp thụ sinh khí từ ngoài vào. Từ đó có thể tạo nên luồng sinh khí cho không gian trong ngôi nhà của bạn. Do đó, nếu bạn thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính thì luồng khí sẽ xuyên thẳng từ ngoài vào phòng vệ sinh. Và lúc này hầu hết năng lượng tốt sẽ dễ bị thoát qua khu vực này, chúng sẽ để lại rất ít hoặc không có năng lượng tốt cho ngôi nhà.

Mặt khác, nhà vệ sinh, nhà tắm là nơi có nhiều những luồng khí nặng nề, và uế khí. Chúng sẽ rất dễ gây đối kháng, xung đột giữa sinh khí và âm khí nếu không được khắc phục. Đây là một trong những thế cửa đại hung, thậm chí có thể khiến gia đạo bất an, thiếu may mắn, dễ gặp phải xui xẻo…

Hơn nữa, chúng còn không đảm bảo được sự riêng tư thiết yếu cho từng khu vực trong nhà. Khi khách bước vào nhà mà nhìn thấy ngay cửa phòng vệ sinh cũng không gây được thiện cảm. Nên khi thiết kế xây dựng công trình, các bạn nên tránh thiết kế cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính. Vì nếu phạm điều cấm ký này, các gia chủ cần khắc phục cho hiệu quả hơn nhé.

Các bạn có thể thay đổi cửa phòng vệ sinh sang hướng khác hoặc bố trí so le, lệch đi so với cửa chính. Trong trường hợp bất khả kháng, các bạn cũng có thể hóa giải theo các cách sau.

2, Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Như đã nói, những ảnh hưởng khi thiết kế cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính là không hề nhỏ. Do đó, cần phải được khắc phục nếu như bạn đã lỡ thiết kế chúng như vậy

  • Cần luôn đóng cửa nhà vệ sinh

Có thể nói, đây là mẹo phong thủy, bất kể chúng được thiết kế đặt ở đâu trong ngôi nhà. Các bạn nên hình thành thói quen đóng cửa phòng vệ sinh khi không sử dụng hay đặt một cửa giả không có khung đặt trước phòng. 

Chúng sẽ giúp có thể ngăn không cho những luồng khí từ cửa trước đi vào. Để từ đó sẽ có nguồn năng lượng tốt lan tỏa khắp ngôi nhà, các bạn cũng cần phải chắc chắn rằng năng lượng không thoát ra ngoài qua phòng tắm.

  • Tạo nên một phong thủy tốt cho lối vào nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, một nguồn năng lượng tích cực được nuôi dưỡng ở lối đi vào chính càng mạnh mẽ. Lúc này, khả năng ngôi nhà của bạn bị thất thoát năng lượng qua phòng tắm đối cũng nhỏ hơn. Nên các bạn hãy cố gắng giữ cho nguồn năng lượng ở lối vào tươi mới. Các bạn có thể sơn cửa, trải thảm với những màu sắc, kiểu dáng phù hợp để thu hút sinh khí. 

Bạn cũng có thể dùng chiếc đèn nhỏ với chiếc bàn tròn lớn đặt ở trung tâm hành lang để bạn thu hút năng lượng tích cực vào nhà. Và đó cũng chính là cách giữ cho chúng không thể bị thoát qua nhà vệ sinh ở đối diện cửa chính. Đây cũng là cách hóa giải cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính hiệu quả, mà đơn giản.

  • Tạo nên một phong thủy tốt cho phòng tắm

Các bạn cũng cần tạo ra phong thủy tốt cho tất cả các khu vực trong nhà mình. Đặc biệt là những không gian được coi là thách thức chẳng hạn như phòng giặt, tủ quần áo, nhà để xe. Do điều này có vai trò đặc biệt quan trọng đối với phòng tắm khi cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy