Ưu điểm công nghệ sơn tĩnh điện trong cửa thép

787

Hiện nay trong sản xuất cửa thép thường sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện. Vậy chúng có ưu điểm gì so với sơn thông thường. Tại sao họ không sử dụng sơn thông thường trong sản xuất cửa thép. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tìm hiểu về những ưu điểm công nghệ sơn tĩnh điện trong cửa thép. 

Sơn tĩnh điện là gì? 

Công nghệ sơn tĩnh điện trong tiếng anh được gọi là Electrostatic Power Coating Technology, được phát minh bởi TS. Erwin Gemmer vào đầu thập niên 1950. Trải qua nhiều năm phát triển công nghệ này ngày càng tối ưu hơn. 

Để định nghĩ chính xác sơn tĩnh điện là gì thì bạn có thể hiểu rằng: Sơn tĩnh điện là việc phủ một lớp bột lên bề mặt.

>>> Xem thêm: Mẫu cửa thép sơn tĩnh điện vân gỗ tại Hà Nội, Tp.HCM【đẹp nhất】

Ưu điểm công nghệ sơn tĩnh điện trên cửa thép 

Về kinh tế 

 • Trong quá trình sử dụng 99% sơn được sử dụng triệt để, trong quá trình phun sơn phần bột dư vẫn có thể tái sử dụng lại trong lần tiếp theo. 
 • Không cần phải sử dụng sơn lót
 • Trong quá trình phun sơn bạn có thể dễ dàng lau chùi phần sơn bị lỗi hoặc bị những khu vực bị ảnh hưởng khi phun. 
 • Thời gian hoàn thành sản phẩm nhờ đó cũng được tiết kiệm hơn.

Về chất lượng 

 • Tuổi thọ thành phẩm lâu dài
 • Không bị ăn mòn bởi hoá chất hoặc các tác nhân hoá học hay thời tiết
 • Màu sắc phong phú và có độ chính xác cao.
 • Độ bóng cao.

Đặc tính sử dụng

 • Quy trình sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện được tự động hoá dễ dàng
 • Dễ dàng vệ sinh khi bột sơn bám lên người thực hiện thao tác hoặc các thiết bị khác mà không cần sử dụng đến dung môi như đối với sơn nước.

An toàn với môi trường 

 • Do sơn tĩnh điện không sử dụng dung môi hay hợp chất hữu cơ nên nó không gây hại cho môi trường trong quá trình thi công. 
 • Chất thải có thể sử dụng trong bãi rác nên không gây nguy hại đến môi trường. Trong khi đó, các loại sơn thông thường có chứa các thành phần độc hại có thể làm suy thoái tầng ozon và tạo ra khí thải nguy hại tới môi trường nếu không được xử lý một cách thích hợp.

Lợi ích của sơn tĩnh điện và sơn dầu 

Sơn tĩnh điện dạng bột là công nghệ sơn tĩnh điện ít tốn kém nhất trong giá thành sản phẩm mà còn giúp bề mặt sơn bám tốt hơn đặc biệt khi xử ý trên bề mặt cửa thép. 

Ứng dụng của công nghệ sơn tĩnh điện trong cửa thép 

Do đặc tính bền màu, khó bị phai màu bởi thời tiết và giữ được tính thẩm mỹ cho công trình. Vì vậy hầu như các cửa thép có mặt trên thị trường hiện nay đều sử dụng loại sơn tĩnh điện. Để có thể thấy sự phổ biến của loại sơn này bạn có thể thấy được chúng được sử dụng trong sản xuất ô tô. 

Do đó việc sử dụng sơn tĩnh điện trong cửa thép giúp chúng có độ bền cao, không bị oxi hoá, ăn mòn trong môi trường tự nhiên. Để giúp cánh cửa được đẹp hơn thì Koffmann đã sử dụng phương pháp phủ phim vân gỗ giúp tăng tính thẩm mỹ của cánh cửa. 

Trên đây là những thông tin về công nghệ sơn tĩnh điện, những ưu điểm mà chúng mang lại cũng như ứng dụng trong sản xuất cửa thép. Mong rằng chúng giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn bất cứ đồ gì không riêng cửa thép.