Ưu và nhược điểm của cửa giả gỗ

2309

Bạn vẫn đang băn khoăn có nên chọn cửa giả gỗ hay không? Chúng tôi sẽ tổng hợp 1 vài ưu điểm và nhược điểm cửa giả gỗ để bạn có thể có những quyết định đúng đắn nhất.

Ưu điểm của cửa giả gỗ

Ưu điểm chính của cửa gỗ giả là độ bền, giá cả phải chăng và dễ bảo trì so với cửa gỗ truyền thống. Tìm hiểu thêm về ưu điểm của các loại cửa giả gỗ dưới đây.

Cửa giả gỗ có độ bền cao

Bằng cách chọn cửa có lõi thép và lớp phủ gỗ, bạn đảm bảo cửa của bạn sẽ chống đỡ tốt hơn với các yếu tố – nắng, mưa, bão và nhiệt độ có thể vượt qua. Những cánh cửa này khó bị hư hại và nứt vỡ hơn, và một khi cánh cửa bị nứt ra thì hơi ẩm có thể vào bên trong và gây ra thối rữa và các thiệt hại khác. Do đó, với khả năng bền bỉ với môi trường, khiến kéo dài tuổi thọ của cánh cửa của bạn và giúp nó duy trì sự xuất hiện trong nhà theo thời gian.

Ưu và nhược điểm của cửa giả gỗ

Cửa giả gỗ có giá cả phải chăng

Cửa giả gỗ có thể tùy chỉnh theo ý thích của bạn, đồng thời chúng vẫn có sẵn trong nhiều màu sắc và kiểu dáng. Điều này có nghĩa là một khoản tiết kiệm chi phí rất lớn và tiết kiệm thời gian vì bạn không cần phải đợi quá lâu để lắp đặt chúng. Việc lắp đặt những cánh cửa này cũng dễ dàng hơn, nhanh hơn do trọng lượng không quá nặng so với cửa gỗ, do đó, tiết kiệm chi phí cài đặt.

Cửa giả gỗ ít bảo trì

Không như gỗ thật cần phải làm sạch và bảo trì thường xuyên sau vài năm, cửa giả gỗ lại tốn ít thời gian và tiền bạc để bảo trì và sửa chữa. Chúng không cần bạn phải làm mọi cách để giữ chúng trông thật đẹp. Theo thời gian, chúng vẫn dễ dàng để làm sạch và khó bị hư hại.

Nhược điểm cửa giả gỗ

Không có cánh cửa nào không có nhược điểm, cửa giả gỗ cũng không tránh khỏi. Khám phá những điều sau.

Ưu và nhược điểm của cửa giả gỗ

Chi phí cao hơn các loại cửa khác

Vâng, chúng rẻ hơn cửa bằng gỗ thật, nhưng cửa gỗ giả vẫn là một lựa chọn đắt hơn so với cửa làm từ các vật liệu khác. Điều này là do bạn vẫn đang trả tiền cho một cánh cửa thép chất lượng cao, và nó vẫn được phủ lớp vân gỗ như gỗ thật. Bạn có thể tham khảo cửa thép vân gỗ Koffmann.

Bạn sẽ cảm thấy không tự nhiên khi nhìn kỹ

Giống như bất cứ điều gì, có nhiều mức độ khác nhau khi nói đến cửa gỗ giả, và điều quan trọng là phải đảm bảo bạn có thể hài lòng với sự xuất hiện của giả gỗ trên cửa. Trong khi những cánh cửa này có thể trông giống như thật từ xa, nhưng để ý kỹ thì bạn sẽ cảm thấy không được tự nhiên. Tuy nhiên, với 1 số nhà cung cấp, việc nâng cấp kỹ thuật và công nghệ khiến những cánh cửa giả gỗ hiện nay trông tự nhiên hơn, giống thật hơn.

Xem thêm: