Tư vấn: Cách bố trí cửa sổ phòng ngủ đúng phong thủy

920

Cách bố trí cửa sổ phòng ngủ đúng phong thủy sẽ giúp mang đến những giấc ngủ yên bình. Tuy nhiên, thiết kế chúng như thế nào để đảm bảo được điều đó thì không phải ai cũng biết. Dưới đây, chúng ta hãy cùng cửa thép vân gỗ Koffmann tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé!

1, Phòng ngủ nên thiết kế mấy cửa sổ

Chúng ta ai cũng biết cửa sổ phòng ngủ giúp cho không gian căn phòng được thoáng mát. Bên cạnh đó còn thu hút được nhiều hơn những ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài môi trường.

Tuy nhiên, không phải vì vậy mà cứ càng nhiều cửa sổ phòng ngủ thì càng tốt nhé bạn. Thậm chí, nếu nhiều quá nó còn có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người ngủ nữa.

cua-so-phong-ngu

Do đó, dù là phòng ngủ rộng hay hẹp thì bạn cũng chỉ nên thiết kế từ 1 đến 2 cửa sổ thôi nhé. Tuyệt đối không nên bố trí cửa sổ phòng ngủ có số lượng quá nhiều, dù cho phòng ngủ của bạn có rộng thế nào đi nữa.

2, Nên chọn cửa sổ phòng ngủ có bao nhiêu cánh?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều mẫu cửa phòng phủ đẹp như 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh hay 4 cánh… Do đó, tùy thuộc nhu cầu sử dụng, diện tích của căn phòng mà bạn chọn loại cửa sổ cho phù hợp.

Nếu phòng ngủ có diện tích nhỏ, bạn nên chọn 1 cửa phòng ngủ ra vào, và sử dụng 1 cửa sổ. Còn nếu phòng ngủ có diện tích lớn, các bạn có thể bố trí cửa sổ phòng ngủ là loại cửa sổ đôi là phù hợp.

3, Bố trí cửa sổ phòng ngủ có kích thước thế nào

Theo các chuyên gia, bạn không nên chọn kích thước cửa sổ phòng ngủ quá lớn. Vì nó sẽ khiến cho những luồng vượng khí tốt dễ thoát hết ra bên ngoài đó nhé.

Tuy nhiên, nếu bạn cửa sổ phòng ngủ của nhà bạn đã lỡ thiết kế kích thước quá lớn. Lúc này, bạn có thể treo thêm một tấm rèm để có thể giúp hạn chế đi được luồng vượng khí thoát ra.

cua so phong-ngu-2-canh dep

Cụ thể kích thước cửa sổ theo lỗ ban:

– Chiều cao của cửa: 0.59 – 0.62 – 0.69 – 0.88 – 0.89 – 1.25 – 1.33 – 1.44 (m).

– Chiều rộng cửa: 0.47 – 0.61 – 0.66 – 0.85 – 0.89 – 1.08 – 1.25 – 1.26 (m).

Với cửa sổ 2 cánh thì kích thước chuẩn để bạn tham khảo lựa chọn:

– Chiều cao cửa: 1.28 – 1.33 – 1.34 – 1.44 – 1.53 (m)

– Chiều rộng cửa: 0.88 – 0.89 – 1.05 – 1.06 – 1.08 – 1.09 (m)

Lưu ý nên chọn kích thước của cửa sổ theo đúng tiêu chuẩn, phạm vi hợp lý nhất. Mép dưới cửa sổ cần phải cao hơn nền nhà ít tối thiểu là 83cm và cũng không nên cao trên 2.2m

4, Bố trí cửa sổ phòng ngủ theo hướng nào?

Bạn cần biết, hướng cửa sổ phòng ngủ còn tùy thuộc vào điều kiện xung quanh. Bên cạnh đó, nó cũng cần dựa vào hướng nhà của bạn sao cho hợp lý nhất.

Hướng Đông hoặc Đông Nam thường là hướng cửa sổ phòng ngủ tốt nhất nhé. Vì những hướng đó giúp đón bình minh cũng như những làn gió mát lùa vào.

Bên cạnh đó, cửa sổ mở theo hướng Nam cũng là một sự chọn lựa rất tốt nhé. Lúc này, vào mùa hè thì sẽ có thể giúp đón những cơn gió mát. còn còn mùa đông thì sẽ đón được nhiều nắng ấm hơn. Mặt khác, chúng còn giúp cho phòng ngủ luôn được thông thoáng, khô ráo, không bị ẩm mốc.

Mong rằng những gì cửa thép vân gỗ Koffmann nêu đã giúp bạn nắm rõ cách bố trí cửa sổ phòng ngủ đúng phong thủy. Nhờ đó bạn sẽ có thể xây dựng được một không gian phòng ngủ tiện nghi, thoải mái nhất.

>>> Xem thêm: Cách thiết kế bếp có cửa sổ thoáng đãng