Tham khảo ngay những cách trang trí tết cho cửa kính

2050

Tết đến xuân về, khi không khí tết đang len lỏi mọi ngóc ngách mỗi đường lớn ngõ nhỏ, người người rộn ràng sắm sanh đón tết. Việc trang trí lại cho căn nhà của mình thêm xinh xắn hơn cũng là một điều đáng quan tâm của các gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê một số cách trang trí tết cho cửa kính, giúp ngôi nhà bạn có nhiều không khí tết đến xuân về hơn.

Mẫu trang trí hoa mai, hoa đào, đẹp mọi góc nhìn

Đào và mai là 2 loại hoa tượng trưng cho tết. Mỗi ngày tết đến với người dân miền Bắc họ sẽ treo cành đào trong nhà hoặc trước cửa nhà, hoa đào tươi tắn, khoe sắc, báo hiệu một mùa xuân sum vầy, đầm ấm, no đủ.

Đối với người dân miền Nam, hoa mai lại mới là loài hoa tượng trưng của tết đến xuân về, màu mai vàng ấm áp, mang đến một mùa xuân rực rõ.

Hiện nay có khá nhiều các mẫu dán, mẫu trang trí tết cho cửa kính đẹp, các cành đào, cành mai trông rất tự nhiên, màu sắc tươi tắn, một số mẫu dán cánh hoa rơi, hoặc từng bông hoa nhỏ. Bạn có thể dễ dàng mua những hình dán này tại cửa hàng, và tự thỏa trí sáng tạo của mình trên bề mặt cửa kính nhà mình.

Trang trí bằng các hình vế đối, ông đồ

Đối với truyền thống của Việt Nam, hình ảnh câu đối và ông đồ hẳn đã rất quen thuộc. Trang trí tết cho cửa kính nhà bạn bằng hình ảnh ông đồ ngồi bên nghiên mực cùng cũng câu đối đỏ thắm cũng là một ý tưởng không tối. Bằng những hình ảnh thân thuộc của Việt Nam xưa, vẽ nên một bức tranh tết thân thương đầm ấm.

Trang trí tết cho cửa kính bằng những hình ảnh bánh chưng xanh, chim én

Tết truyền thống Việt Nam có rất hình ảnh gợi nhớ, như câu chuyện bánh chưng xanh, như những cánh én líu ríu bay về báo hiệu mùa xuân về, những phong bao lì xì đỏ thắm… Bạn có thể vẽ nên một bức tranh tết truyền thống của Việt Nam xưa lên khoảng cửa kính nhà mình.

Đối với một số loại cửa khác

Trang trí tết trên cửa kính khá dễ và nhiều ý tưởng, song loại cửa đi chính cho mỗi gia đình không chỉ riêng gì mẫu cửa kính. Vậy với các mẫu cửa thông thường khác như cửa gỗ tự nhiên, cửa thép vân gỗ bạn có thể tham khảo một số cách sau

– Với các loại cửa như cửa gỗ tự nhiên hay cửa thép vân gỗ, vốn bản thân những loại cửa này đã có các hoa văn riêng. Do đó tết đến, bạn chỉ cần vệ sinh , lau chùi sạch sẽ cho các cánh cửa. Các loại cửa như cửa thép vân gỗ được phủ bên ngoài lớp sơn tĩnh điện với màu sắc, vân gỗ, có thể dễ dàng lau chùi mang đến cho cửa nhà bạn nét đẹp như cửa mới. Đối với mẫu cửa gỗ tự nhiên, việc vệ sinh cửa giúp gỗ thêm bóng, giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho cánh cửa nhà bạn.

Một số gia đình vẫn có thể lựa chọn dán lên cửa nhà vế đối đỏ thắm, đây cũng là một biện pháp trang trí cửa nhà bắt mắt, giúp không khí tết đến cuân về thêm rộn ràng.

Cùng với việc trang trí cửa nhà, bạn cũng nên chú ý tới dọn dẹp xung quanh và trong nhà bạn. Một không gian gọn gẽ, sạch sẽ luôn mang tới cho người khác cảm giác tươi mới, đầy sức sống. Đối với các loại cửa thép giả gỗ, bạn chỉ cần lau chùi thật kỹ, cửa sẽ như mới,mang tới cảm giác hân hoan cho mọi người.

Để tăng thêm không khí, trước cửa nhà bạn có thể đặt một vài chậu hoa thật khoe sắc, hoặc cây đào cây quất. Có một số gia đình còn lựa chọn thêm việc treo đèn lồng trước cổng nhà. Chiếc đèn lồng đỏ, mang tới may mắn, tươi vui cho tất cả mọi người.

Tết đến xuân về, không khí càng náo nhiệt, lòng người càng thêm rộn ràng. Mong rằng bài viết có thể mang đến cho bạn những điều có ích, chúc bạn năm mới mọi điều thuận lợi.

Xem thêm: