Tận dụng không gian cửa trong ngôi nhà nhỏ hẹp

964

Thế giới cửa thép Koffmann – Không gian nhà nhỏ luôn có diện tích khiêm tốn khiến gia chủ khó có thể trang trí theo ý thích, nhưng nếu bạn tận dụng được các khoảng trống thì sẽ rất có lợi cho cuộc sống sinh hoạt cũng như trang trí cho ngôi nhà mình thêm ấn tượng. Một số cách sau sẽ hướng dẫn bạn tận dụng không gian cửa trong ngôi nhà nhỏ hẹp 1 cách tối ưu nhất.

Tận dụng cửa nhà treo đồ

Trong ngôi nhà nhỏ, chắc chắn gia chủ sẽ không thể để hết đồ đạc cũng như những bộ quần áo phong cách của mình. Họ thường cất vào tủ hoặc thùng xốp những đồ đạc ít khi sử dụng hoặc chỉ là nơi tạm cất trữ.

tan-dung-cua-nha-trong-ngoi-nha-nho-3

Nhưng mỗi lần bạn muốn tìm đồ đạc đó, chắc chắn sẽ rất đau đầu và thiếu thời gian để tìm cho ra. Với những cánh cửa, bạn có thể cất trữ những đồ vật quen thuộc như cuộn len, treo quần áo..

Tận dụng cửa nhà đề làm gương

Mặc dù, theo phong thủy, treo gương trên cánh cửa nhà thường không tốt, nhưng với 1 ngôi nhà nhỏ, thì việc này không ảnh hưởng nhiều, quan trọng là tạo thoải mái cho chính gia chủ.

tan-dung-cua-nha-trong-ngoi-nha-nho

Mặt khác, việc treo gương trên cửa sẽ biến không gian nhỏ trở nên rộng lớn hơn, đây là hiện tượng “ảo giác” vẫn thường được nhiều người áp dụng.

Tận dụng cửa nhà để treo đồ nhiều màu sắc

tan-dung-cua-nha-trong-ngoi-nha-nho-1

Nếu cánh cửa nhà bạn có màu trắng hoặc màu vân gỗ, thì việc treo những đồ có nhiều màu sắc như khăn, quần áo hay đồ trang trí khác sẽ vừa tận dụng được không gian lại vừa mang đến màu sắc tươi mới cho ngôi nhà bạn.

Tận dụng cửa nhà để giày, dép

Nếu ngôi nhà bạn không đủ chỗ cho nơi để tủ giày dép mà bạn lại không muốn cửa chính ngôi nhà bừa bộn thì việc thiết kế giá để giày dép độc đáo sẽ giúp bạn.

tan-dung-cua-nha-trong-ngoi-nha-nho-4

Bạn cũng nên chọn và sắp xếp những đôi giày, đôi dép hoặc đôi tất theo màu sắc để tạo sự ấn tượng thú vị.

Tận dụng cửa nhà làm nơi ở của thú cưng

Thật thú vị đúng không nào? Bạn không muốn thú cưng của mình nằm dưới sàn nhà và đặc biệt, bạn muốn 1 nơi mà thú cưng được chăm sóc, ngủ nghỉ và nô đùa thì việc thiết kế 1 không gian riêng trên chính chiếc cửa nhà là 1 điều tuyệt vời đối với bạn.

tan-dung-cua-nha-trong-ngoi-nha-nho-2

Chắc chắn thú cưng của bạn sẽ rất thích và bạn cũng có 1 nơi thật tuyệt mỗi khi lui tới.

Bạn cảm thấy những cách tận dụng cánh cửa đi chính ngôi nhà nhỏ bên trên thế nào? Quá tuyệt đúng không? Áp dụng cho ngôi nhà mình ngay thôi nào.