Những chia sẻ CẦN THIẾT của chuyên gia về Rồng Nam Mỹ

1859

Nuôi rồng Nam Mỹ đang là một trào lưu mới và đặc biệt được giới trẻ rất ưa chuộm. Tuy nhiên, cũng chính bởi rồng Nam Mỹ là môt con vật nuôi con khá mới mẻ nên không phải ai cũng có những hiểu biết cần thiết về con vật này. Và nếu bạn đang muốn “tậu” cho bản thân một con tuy nhiên lại chần chừ vì chưa hiểu hết về chúng thì cũng không cần quá lo lắng vì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin tổng quan nhất về con vật này  để bạn có thể yên tâm đưa chúng về nhà nhé.

 

Những chia sẻ CẦN THIẾT của chuyên gia về Rồng Nam Mỹ

1. Xuất sứ của rồng Nam Mỹ

Rồng Nam Mỹ hay còn gọn là Iguana là một loại thằn lằn có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới ở Trung Mỹ và Nam Mỹ. Rồng Nam mỹ mới được đưa về Việt Nam khoảng 5 năm trở lại đây. Tuy nhiên, phải đến năm 2016 thì con vật có vẻ ngoài đáng sợ này mới được giới nuôi thú cưng ở Việt Nam đón nhận và nhanh chóng trở thành một trào lưu nuôi thú cưng mới.

2. Đặc điểm của một chú rồng Nam Mỹ

Không khó khăn gì để có thể nhận dạng một chú rồng Nam Mỹ bởi những đặc điểm đặc chưng của chúng. Chúng có thân hình dẹt, gai rồng nằm dọc sống lưng kéo dài đến tận đuôi. Rồng Nam Mỹ có khoảng 4 màu, tuy nhiên, có 2 loại được nuôi phổ biến nhất lả Việt Nam đó là rồng Nam Mỹ xanhrồng Nam Mỹ đỏ. Những con rồng Nam Mỹ đỏ thường có giá cao hơn những chú rồng Nam Mỹ xanh vì màu sắc của chúng được nhiều người ưa chuộm hơn.

3. Chế độ dinh dưỡng cần thiết cho một chú rồng Nam Mỹ

Một trong những vấn đề mà hầu hết mọi người trước khi muốn nuôi một con vật nào đó đều quan tâm đó là con vật này thích ăn gì và làm sao để có một chế độ ăn giúp chúng có thể phát triển khỏe mạnh. Nuôi rồng Nam Mỹ cũng vậy, vấn đề thực ăn cũng là một trong những các yếu tố quan trọng quyết định đến sức khỏe của chú rồng. Rồng Nam Mỹ hoàn toàn “ĂN CHAY”, thức ăn chủ yếu của chúng là rau củ quả. Nếu bạn không biết đến yếu tố này thì chính bạn là nguyên nhân dẫn đến việc chú rồng của bạn sẽ có thể bị chết. Theo cấu tạo cơ thể thì cơ thể rồng Nam Mỹ không thể tiêu hóa được chất đạm có trong động vật. Chính bởi vậy, những người nuôi rồng Nam Mỹ nên chú ý đến vấn đề này.

rong-nam-my

Rau muống, hoa dâm bụt, hoa bí, Nho mỹ, thanh long, cà chua, cam xoài… là những loại thức ăn mà rồng Nam Mỹ rất thích ăn do đó, bạn nên bổ xung vào chế độ ăn uống của chúng mỗi ngày. Bên cạnh những loại rau củ tươi, bạn cũng có thể cho chúng ăn thêm một số loại thức ăn tổng hợp được đóng hộp để cũng cấp thêm những vi chất mà rau củ không cũng cấp đủ.

4. Xây dưng môi trường sống cho những chú Rồng Nam Mỹ

Để có thể giúp những chú rồng được phát triển khỏe mạnh thì bên cạnh việc cung cấp chế độ ăn đầy đủ thì việc xây dựng một môi trường sống tốt, phù hợp với những tập tính của chúng cũng đóng vai trò quan trọng.

Là một con vật có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới nên mức nhiệt độ tốt nhật cho những chú rồng là trên 27 độ và thấp hơn 35 độ. Chính bởi vậy, khi mức nhiệt độ vượt quá ngưỡng nhiệt độ trên thì người nuôi rồng cần có những giải pháp hợp lý để khắc phục như:

  • Vào mùa lạnh cần lắp đặp 1 hệ thồng đèn sưởi quanh lồng
  • Mùa nóng nên để lông nuôi ở vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Hằng nắng bạn cần duy trì việc cho chú rồng ra tắm nắng khoảng 1 tiếng trước 9 giờ sáng. Tuy nhiên, khi thực hiện phơi nắng bạn cần để tảng đá hoặc một miếng gỗ lớn trong lồng để giúp chú rồng có thể vào tránh nắng để tránh việc sốc nhiệt. Nếu không có điều kiện cho rồng đi phơi nắng mỗi ngày bạn nên thực hiện lắp hệ thống bao gồm 2 loại bóng đèn là UVB và bòng tỏa nhiệt xung quanh lồng nuôi. Bóng UVB sẽ giúp cho những chú rồng tổng hợp D3 để chuyển hóa thành canxi và bóng tỏa nhiệt để giúp chúng làm ấm cơ thể.

Rồng Nam Mỹ là một con vật nuôi mới, do đó người nuôi cần phải bổ xung những kiến thực nhất định để giú quá trình nuôi diễn ra thuận lợi hơn. Hy vọng với một vài thông tin trên, chú rồng của mọi người sẽ được chăm sóc một cách khoa học, lớn nhanh và khỏe mạnh.

Để mua rồng nam mỹ giá tốt nhất các bạn truy cập link: http://vietpetgarden.net/gia-rong-nam-my-dia-chi-ban-rong-nam-my-uy-tin-gia-re/