Những lưu ý phong thủy cửa chính tuyệt đối tuân thủ

1120

Phong thủy cửa chính là một trong những yếu tố không thể thiếu khi thiết kế cửa chính, là điều mà bạn cần tuân thủ và tránh gặp phải những điều tối kỵ. Những lưu ý mà chúng tôi gửi tới bạn dựa trên những phân tích và được kiểm nghiệm từ các chuyên gia phong thủy. Vậy những lưu ý đó là gì? 

Vai trò của phong thủy đối với cửa chính 

Cửa chính của căn nhà cũng giống như gương mặt đại diện vậy, phong thủy không tốt thì khó lòng đón được cát khí, khí vượng vào trong ngôi nhà. Vì vậy việc bố trí cửa chính sao cho hợp phong thủy cửa chính là yếu tố hàng đầu. Để chiêu tài vượng vận cho gia chủ, sức khỏe tràn đầy mọi điều may mắn sẽ đến với các thành viên trong gia đình. Bất kể những sai sót nào cũng khiến trật tự bị thay đổi dẫn đến những hệ lụy không tốt. 

Cửa chính không chỉ là nơi để các luồng khí bên trong và bên ngoài ngôi nhà trao đổi lẫn nhau, nó còn cung cấp ánh sáng cho toàn bộ không gian phòng khách. Vì vậy phong thủy cửa chính càng có vai trò quan trọng trong việc thiết kế, lựa chọn cửa chính nhà đẹp.

Vậy cần lưu ý những gì trong phong thủy cửa chính

  • Điều đầu tiên mà gia chủ cần lưu ý đó chính là chọn hướng cửa cần nằm trong cung tốt của Trạch quẻ. Tuy nhiên gia chủ cũng có thể lựa chọn hướng cửa theo hướng gió vừa đáp ứng được nhu cầu phong thủy cũng như đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt thường ngày. 
  • Đối với những căn hộ chung cư thì nhà thầu cũng như gia chủ tránh thiết kế cửa đi chính đối diện thang máy. Đối với trường hợp này gia chủ sẽ tránh sự nhòm ngó của người qua kẻ lại, gây phiền phức, khiến gia chủ không có không gian riêng tư. Không những vậy người ra vào tấp nập ảnh hưởng đến chất lượng sống của gia đình, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. 
  • Khi trang trí nhà cửa gia chủ cần tránh để vật nhọn đối diện cửa chính hay không nên để vật cản trước cửa chính. Nếu gương đối diện cửa chính dẫn đến tà khí rất lớn không chỉ ảnh hưởng đến tài vận của gia đình mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Hay việc có vật cản trước cửa nhà được xem là vật cản khiến dòng năng lượng bị cản trở. 
  • Cửa chính cũng không nên đối diện cầu thang, theo phong thủy nếu như vậy năng lượng phong thủy sẽ xộc lên một cách đột ngột vào những tầng thấp hơn hoặc cao hơn. Từ đó chúng gây rối loạn tướng khí. 
  • Một điều nữa là gia chủ cần tránh đặt cửa chính đối diện cửa bếp vì nếu phạm phải điều đó thì sẽ không có lợi cho sức khỏe. Nếu gia đình mắc phải lỗi phong thủy này gia chủ có thể gia chủ có thể treo rèm trước cửa chính để che bớt đi. 

Khi bạn thiết kế cửa chính hợp phong thủy sẽ giúp gia đình dễ dàng đón tài lộc, thịnh vượng vào nhà, đẩy lùi những rủi ro không đáng có. Mong rằng với những chia sẻ trên chúng tôi có thể phần nào giúp quý khách có cho mình những thiết kế phù hợp nhất.