Lắp đặt phòng vệ sinh ở đâu hợp phong thủy

1381

Nếu bạn đã và đang khám phá về phong thủy được 1 thời gian, bạn sẽ biết được rất nhiều điểm xấu mà nhà vệ sinh đem đến cho ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn. Mặc dù, có rất nhiều cách để cân bằng những điềm xấu trong phong thủy, nhưng chắc chắn bạn cần phải thay đổi một số chỗ thích hợp nhất.

Xem xét tất các mọi thứ về phong thủy, dưới đây sẽ là 1 số mẹo để bạn có thể thực hiện để thay đổi dòng năng lượng và vô hiệu hóa các điểm xấu trong việc lắp đặt phòng vệ sinh ở đâu hợp phong thủy.

Phong thủy cho nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh ở trung tâm căn nhà

Nhà vệ sinh ở trung tâm căn nhà được xem là điềm cực xấu trong phong thủy. Vì vị trí trung tâm là trái tim của cả ngôi nhà trong phong thủy, thường được gọi là điểm dung hòa âm dương. Vì thế, bạn cần thực hiện 1 số thay đổi sau để có được điểm tốt trong phong thủy nhà vệ sinh:

 • Giữ cho phòng vệ sinh luôn sạch sẽ và gọn gàng
 • Thêm tranh nghệ thuật, nến hoặc hoa vào phòng
 • Lắp đặt 1 số máy lọc không khí trong phòng
 • Thêm một công cụ điều chỉnh ánh sáng nếu phòng không có cửa sổ

Nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Lý do để nhà vệ sinh đối diện cửa chính được xem là điềm xấu trong phong thủy bởi dòng năng lượng luôn đi vào từ cửa chính. Nếu phòng vệ sinh đang đối diện cửa trước, hầu hết năng lượng tốt sẽ thoát ra từ phòng vệ sinh, để lại ít hoặc không có năng lượng phong thủy tốt để nuôi dưỡng ngôi nhà. Vì thế, hãy thay đổi nếu phòng vệ sinh nhà bạn đang đối diện cửa chính theo 1 số cách sau:

 • Giữ cửa phòng vệ sinh luôn đóng
 • Tạo điểm nhấn gần cửa ra vào để hướng năng lượng ra khỏi phòng vệ sinh
 • Tập trung vào phong thủy tốt trong khu vực lối ra vào phòng

Cửa nhà vệ sinh đối diện phòng bếp

Phòng bếp và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau là cực xấu trong phong thủy. Dù bạn không biết gì về phong thủy thì cũng sẽ nhận thấy không ai xây nhà mà để phòng bếp và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau cả. Khi 2 cánh cửa đối diện với nhau, năng lượng phong thủy chảy nhanh hơn vào và ra khỏi không gian được bảo vệ bởi các cánh cửa. Giải pháp là phải tạo ra sự phân chia càng nhiều càng tốt giữa hai khu vực. Sử dụng các mẹo dưới đây:

Phong thủy cho nhà vệ sinh

 • Giữ cửa phòng vệ sinh luôn đóng
 • Giữ phòng vệ sinh sạch sẽ và tràn đầy năng lượng phong thủy tốt
 • Sử dụng vách tường phân chia, rèm hoặc cây cao để xác định ranh giới giữa 2 phòng
 • Sử dụng màu sơn khác nhau trên tường cửa bếp và tường cửa phòng tắm để xác định các khu vực
 • Tạo điểm nhấn giữa hai khu vực

Phòng vệ sinh ở trong phòng ngủ

Hiện nay, tại cả nhà phố và chung cư, nhiều gia đình thường bố trí phòng tắm nằm trong phòng ngủ. Thiết kế này tuy hợp lý về nhu cầu sử dụng nhưng lại bất cập trong phong thủy cho ngôi nhà. Vì điều này sẽ gây ra hỗn loạn sinh khí, mang nhiều chuyện thị phi, rắc rối, bênh tật cho gia đình gia chủ.

Để khắc phục điều này, gia chủ có thể treo xâu tiền ngũ đế giúp cho khí tĩnh lặng, tránh bị xáo trộn. Nếu khoảng cách giữa các cửa phòng đủ lớn, thì việc đặt một cây xanh ở khoảng giữa hai cửa phòng cũng rất hiệu quả, cũng có thể đặt một chậu cây nhỏ.

Trên đây là một số chỗ cực xấu trong phong thủy mà nhiều người mắc phải khi xây dựng nhà ở. Vì thế, hãy xem xét lại ngôi nhà và chỉnh sửa nếu mắc phải các lỗi như ở trên nhé.