Chọn ngay màu cửa thép vân gỗ theo phong thủy

1947

Cửa chính luôn là một yếu tố quan trọng khi xây dựng căn nhà. Hướng cửa kích thước và màu sắc cửa đều là những yếu tố quyết định. Trong phong thủy, các yêu tố trên quyết định khá nhiều về vận mệnh, sức khỏe của con người. Bài viết dưới đây sẽ phân tích cho các bạn về màu cửa thép vân gỗ theo phong thủy.

Chọn màu sơn cửa nhà theo phong thủy cho gia chủ

Màu cửa thép vân gỗ cho gia chủ mệnh kim

Hướng phong thủy hợp với người mệnh kim thường sẽ là hướng Tây và Tây Bắc. Người có mệnh kim sẽ tương sinh với các màu sắc như: Xám, vàng, trắng.

Màu xám

Với những người có mệnh Kim, màu xám tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc.

Màu xám thể hiện đầy đủ những tính cách của người mệnh Kim như sự tinh tế, rõ nét, sâu sắc.

Màu vàng

Màu vàng được xem là màu tương sinh của người mạng Kim, vì Thổ (màu vàng) sinh Kim. Có khá nhiều mẫu cửa thép vân gỗ màu vàng mà bạn có thể tham khảo theo link sau: https://thegioicuathep.vn/ 

Màu trắng

Màu trắng được coi là màu bản mệnh của người mệnh Kim. Nó tạo cho người ta cảm giác lôi cuốn kỳ lạ, là một trong những màu sắc cơ bản, tạo nên những năng lượng mới trong phong thủy

Mệnh Kim tương khắc với những màu như: màu hồng và màu đỏ. Do 2 màu này tương ứng với mệnh Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Cửa thép vân gỗ cũng có rất nhiều mẫu cửa màu trắng. Bạn có thể chọn bộ cửa vân gỗ màu trắng theo phong thủy cho ngôi nhà mình, nếu bạn mang mệnh Kim.

Màu cửa phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc

Yếu tố phong thủy Mộc mang đến sự sinh trưởng, khỏe khoắn. Hướng phong thủy hợp với người mệnh Mộc là hướng Đông và Đông Nam.

Người có mệnh Mộc hợp với các màu: màu đen, màu xám, màu xanh nước biển, màu nâu. Đặc biệt là màu nâu, do màu nâu là màu của gỗ, một yếu tố đại diện rõ ràng cho Mộc.

Màu xanh lá cây cũng là màu rất tốt cho người mệnh Mộc. Màu xanh mang lại sự tươi mới, thư thái trong lành, đẩy lùi nhưng lo lắng và lấy lại cân bằng.

Với mẫu cửa thép vân gỗ hiện nay vẫn chưa có màu xanh lá. Nếu bạn muốn lựa chọn màu này để trang trí nội thất cho ngôi nhà mình, bạn có thể chọn các loại ngọc lục bảo, đá peridot, đá aventurine, và ngọc cẩm thạch…

Màu nâu được dùng khá nhiều trong các loại cửa thép vân gỗ Koffmann. Bạn có thể dễ dàng chọn một bộ cửa thép vân gỗ theo phong thủy hợp với mệnh Mộc của mình.

Màu kỵ với mệnh Mộc

Mệnh Mộc kỵ với các màu như: màu trắng. màu bạc, màu kem. Những màu này thuộc mệnh Kim, khắc với Mộc. Do đó bạn không nên dùng cửa sơn màu trắng và các trang sức màu trắng, bạc…

Màu sơn cửa hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy tượng trưng cho sự dịu dàng mềm mại, nhưng cũng ẩn chứa sức mạnh tàn phá phi thường.

Những màu sắc tương sinh với mệnh Thủy: Màu đen, màu xanh da trời

Màu đen

Màu đen là màu mang lại sự huyền bí, sâu lắng và nó cũng mang đến sức mạnh bao la. Với những người thuộc mệnh Thủy, cửa màu đen giúp cho bạn được bảo vệ, an toàn.

Màu xanh da trời

Màu xanh mang đến sự tươi mát, trong phong thủy, màu xanh mang tới sự sảng khoái và tươi trẻ.

Màu xanh sáng tốt cho việc phát triển và mở rộng của cải, trong khi màu xanh sậm gợi lên nguồn năng lượng của sự điềm tĩnh và sâu lắng.

Màu kỵ với mệnh Thủy

Người có mệnh Thủy thường kỵ với các màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa.

Màu cửa thép vân gỗ theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

Những người mang mệnh Hỏa thường hợp với các màu như: Màu xanh lá, da cam và màu đỏ.

Do Mộc sinh Hỏa nên những màu hợp với người mang mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Hỏa, đặc biệt là màu xanh lá.

Màu đỏ và màu cam đều là những màu mang năng lượng, nó đại diện cho sự bùng cháy, sáng tạo mới mẻ.

Mệnh Hỏa tương khắc với các màu: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, xấu.

Màu cửa thép vân gỗ theo phong thủy cho người mang mệnh Thổ

Người mệnh thổ dễ dàng chọn các bộ cửa thép vân gỗ. Do mệnh hỏa hợp với các màu: vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím.

Người mang mệnh Thổ phù hợp với các màu vàng nâu, vàng nhạt, thường sẽ là các màu cửa thép vân gỗ. Do đó, người mang mệnh Thổ dễ dàng chọn lựa bộ cửa phù hợp.

Các màu vàng mang đến năng lượng, sức sống, cũng mang đến sự an toàn được bảo vệ. Cửa vàng nâu hay vàng nhạt đều sẽ mang đến cho bạn cảm giác thư thá, nhẹ nhàng.

Những màu kỵ với người mệnh Thổ: Xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc, khắc phá mệnh cung hành Thổ, xấu.

Trên đây là bảng màu phù hợp và tương khắc với các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bạn đọc có thể tham khảo qua đó lựa chọn màu sơn cửa thép vân gỗ theo phong thủy phù hợp với mệnh của mình.

Tìm hiểu thêm về cửa thép vân gỗ tại đây: https://thegioicuathep.com.vn/cua-thep-van-go-nhap-khau-koffman/