Lựa chọn mẫu cửa chính 2 cánh bằng gỗ phù hợp cho ngôi nhà bạn

2025

Dù hiện tại có khá nhiều các loại cửa cho căn nhà bạn, tuy nhiên nhiều người vẫn yêu thích dòng cửa gỗ từ tự nhiên. Cửa chính là yếu tố quan trọng tạo nên tính thẩm mỹ cho căn nhà, do đó mọi người thường chú trọng chọn lựa kỹ về cửa chính như: kích thước, màu sắc, chất liệu, hướng cửa…

Những lưu ý khi chọn cửa chính

mau-cua-chinh-2-canh-bang-go-min

Cửa chính 2 cánh bằng gỗ bạn nên chú ý tới các chi tiết như hướng cửa có phù hợp với tuổi của gia chủ không, lựa chọn kích thước cửa có số liệu hợp lý so với kích thước căn nhà. Mặc dù chất liệu bằng gỗ tự nhiên nhưng bạn cũng cần chú ý về màu sắc để trông ngôi nhà mình thêm hài hòa, sang trọng.

Ưu và nhược điểm của cửa gỗ

–  Cửa gỗ có tính bền, vân gỗ tự nhiên, khả năng chống chịu với nước và sự thay đổi thời tiết. Tuy nhiên giá thành sản phẩm cửa tự nhiên khá cao, với mức giá trung bình cửa gỗ tự nhiên khoảng 3.000.000 – 3.500.000 tính trên 1m2, đối với mẫu cửa chính 2 cánh bằng gỗ giá thành tầm hơn 10.000.000. Hiện tại cửa gỗ tự nhiên cũng đang dần khan hiếm, do đó trong tương lại loại cửa này giá thành có khả năng tăng cao.

– Cửa gỗ có khả năng cách nhiệt, chống cháy tốt: Đối với các loại cửa gỗ cao cấp đều có khả năng chống cháy, cách nhiệt. Tuy nhiên do chất liệu vẫn là gỗ nên khả năng chống cháy khá là hạn chế.

– Bạn hoàn toàn có thể thiết kế hoa văn cho cánh cửa, chất liệu gỗ khá dễ để trạm khắc các hoa văn phức tạp.

Bạn có thể lựa chọn thêm những sản phẩm thay thế khác

Mặc dù các mẫu cửa 2 cánh bằng gỗ tự nhiên khá đẹp, giúp ngôi nhà tăng thêm vẻ sang trọng bề thế nhưng giá thành khá cao, kèm theo trọng lượng của cũng nặng do đó, người dùng cũng có xu hướng chuyển sang các mẫu cửa khác.

mau-cua-chinh-2-canh-bang-go

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một chút về mẫu cửa giả gỗ 2 cánh đẹp hiện đại. Cửa thép vân gỗ Koffmann là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các mẫu mã cửa giả gỗ.

Với công nghệ dây chuyền làm cửa đạt tiêu chuẩn Châu Âu, những sản phẩm cửa tại Koffmann đảm bảo uy tín chất lượng. Bạn yêu thích phong cách cửa gỗ truyền thống có thể tham khảo những mẫu mã cửa giả gỗ của Koffmann. Với mẫu cửa chính 2 cánh giả gỗ, với màu sắc tự nhiên nhất, có thể thay thế so với cửa gỗ tự nhiên. Loại cửa thép vân gỗ cũng có những ưu điểm nổi bật tương đương chất liệu gỗ tự nhiên như độ bền, khả năng cách nhiệt, cách âm… đặc biệt cửa thép vân gỗ có khả năng chống cháy khá cao. Tùy vào loại cửa bạn chọn mà có những khoảng thời gian chống cháy tầm 60 phut, 90 phút, 120 phút…

Trên đây là một số đặc điểm về mẫu cửa chính 2 cánh bằng gỗ và gợi ý về sản phẩm thay thế có chất lượng gần như tương đương là cửa thép vân gỗ. Mong rằng qua bài viết trên bạn có thể đưa ra những lựa chọn về mẫu mã chất liệu phù hợp cho cửa chính nhà bạn.

Có thể bạn quan tâm

   • CỬA THÉP VÂN GỖ CÓ PHẢI LÀ SỰ THAY THẾ HOÀN HẢO CHO CỬA GỖ TỰ NHIÊN

   • SO SÁNH GIÁ CỬA THÉP VÂN GỖ VÀ CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP