4 điều cần lưu ý về phong thủy phòng ngủ mệnh Kim

468

Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim thiết kế thế nào cho phù hợp mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ? Đó là câu hỏi mà không ít các gia chủ đang đi tìm câu trả lời cho mình. Dưới đây, cửa thép Koffmann sẽ cùng bạn nghiên cứu về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim nhé!

Phòng ngủ là nơi để cho mọi người nghỉ ngơi, “nạp năng lượng” sau một ngày dài. Do đó, chúng cần được chú trọng về phong cách thiết kế mà cũng như phong thủy. 

Và với mỗi gia chủ sẽ thuộc bản mệnh khác nhau và phù hợp với các hướng, màu sắc….khác nhau. Và đối với những gia chủ mệnh Kim cũng không phải loại lệ đâu nhé. Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy phòng ngủ mệnh Kim mà các gia chủ mệnh này cần lưu ý.

1, Vị trí kê giường ngủ cho gia chủ mệnh Kim

Bên cạnh hướng cho phòng ngủ, vị trí kê giường ngủ cho những người mệnh Kim cũng rất quan trọng. Vì khi giường ngủ được đặt ở vị trí tốt thì các hướng giường mới phát huy hết công dụng trong phong thủy của phòng ngủ cho gia chủ mệnh Kim.

Theo các chuyên gia phong thuỷ, không gian ba phía sẽ chính là nơi tụ khí tốt nhất phòng ngủ. Nên bạn có thể kê chúng ở đây, đồng thời giữ những khu vực này được sạch sẽ, thoáng đãng. Đồng thời bạn, cần tránh để những vật đụng lộn xộn ở nơi đây, đảm bảo cho lưu thông khí.

Vị trí kê giường ngủ cho gia chủ mệnh Kim

Ngoài ra các bạn cũng cần lưu ý đến thiết kế của cửa phòng ngủ, phong thủy cửa chính phòng ngủ hay cửa sổ phòng ngủ… Nhờ đó bạn sẽ có thể kiến tạo nên được một không gian hoàn hảo nhất cho phòng ngủ gia đình mình. Vì chúng cũng góp phần điều hòa, lưu thông không khí của không gian căn phòng đó nhé.

2, Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim có hướng phù hợp

Theo ngũ hành, đối với gia chủ mệnh kim tương sinh với hành Thổ, tương khắc hành Hỏa. Nên những gia chủ thuộc mệnh Kim nên chọn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc là phù hợp nhé

Gia chủ kê giường ngủ theo những hướng trên để nhận được nhiều may mắn, an bình. Và nếu được thì các gia chủ nên chọn hướng đúng bản mệnh để có thể có được nhiều may mắn, thuận lợi nhất nhé.

Bên cạnh đó, các bạn cũng tránh chọn hướng Nam khi thiết kế phòng ngủ cho gia chủ mệnh Kim. Vì hướng Nam thuộc hành Hỏa, chúng khắc Kim nên không tốt gia chủ mệnh Kim.

3, Màu sắc phù hợp phong thủy phòng ngủ mệnh Kim

Với người mệnh Kim, các gia chủ nên màu sắc là màu trắng, màu ánh kim là rất phù hợp. Bên cạnh đó, mệnh Thổ  tương sinh với mệnh Kim nên những màu nâu đất, vàng nhạt, vàng cam hay vàng thổ… cũng rất hợp với gia chủ mệnh Kim. Với những màu sắc nêu trên, chúng sẽ giúp mang đến được sự may mắn cho gia chủ mệnh Kim. 

Ngoài ra, các gia chủ mệnh Kim cũng có thể chọn màu xanh dương, xanh lá cây để trang trí cho căn phòng. Vì hai màu này thuộc hành Mộc, trong khi đó thì “Kim khắc Mộc” nên chúng không ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Màu sắc phù hợp phong thủy phòng ngủ mệnh Kim

4, Một số đồ vật trang trí trong phòng ngủ

Bên cạnh 3 điều về phong thủy phòng ngủ mệnh Kim nêu trên, các bạn cũng cần lưu ý chọn đồ vật trang trí phù hợp. Các bạn cần chọn những vật dụng có hình dáng cũng như màu sắc phù hợp với bản mệnh. Những món đồ đó cùng cần được làm từ vật liệu, hay có màu sắc, thiết kế phù hợp.

Về chất liệu, những gia chủ mệnh Kim có thể chọn đồ vật bằng gốm, sứ, hay thủy tinh, đá…. Bên cạnh đó không thể thiết những vật dụng bằng kim loại chẳng hạn như tủ lạnh, đèn ngủ…

Trên đây là những điều bạn cần biết về phong thủy phòng ngủ mệnh Kim bạn có thể tham khảo. Mong rằng với những gì cửa thép vân gỗ Koffmann nêu trên đã giúp bạn có thêm thông tin bổ ích, thú vị.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ bạn cần biết