Kinh nghiệm lựa chọn cửa 2 cánh đẹp và hợp phong thủy

4160

Việc xây nhà đã khó, việc lựa chọn cửa đi chính cho ngôi nhà cũng không phải dễ dàng. Đa số những ngôi nhà Việt Nam hiện nay đều ưa thích dùng cửa 2 cánh cho phòng khách nhà mình. Vì thế, bài viết này sẽ chia sẻ 1 số kinh nghiệm lựa chọn cửa 2 cánh đẹp và hợp phong thủy cho bạn.

Cân nhắc về kích thước mặt tiền để lựa chọn cửa 2 cánh

Tất nhiên, với các kích thước nhà hiện nay đều có thể lắp đặt được cửa 2 cánh. Đặc biệt, với các loại cửa như cửa thép vân gỗ luôn có 2 loại là cửa 2 cánh đềucửa 2 cánh lệch để phù hợp với mọi loại kích thước mà bạn cung cấp.

kinh-nghiem-chon-cua-2-canh-dep-hop-phong-thuy-1

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tính toán và phân bổ diện tích sao cho phù hợp không chỉ không gian nội thất trong căn phòng mà còn cả mặt tiền trang trí trước nhà.

Bởi ai cũng muốn nơi phòng khách – 1 nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt hàng ngày cũng như việc tiếp khách – phải thật rộng rãi và đẹp mắt. Nên lối ra vào có thông thoáng và bố trí hợp lý mới đảm bảo 1 cuộc sống thuận lợi, thoải mái.

Xem thêm: Những loại cửa 2 cánh đẹp cho ngôi nhà bạn

Lựa chọn cửa 2 cánh đơn giản, màu sắc hợp lý

Đa phần hiện nay, nhiều người có xu hướng chọn những mẫu cửa 2 cánh có thiết kế cầu kỳ và họa tiết trang trí phức tạp. Điều này tuy tạo ra điểm nhấn cho ngôi nhà, nhưng nếu nhìn lâu có cảm giác hơi khó chịu.

kinh-nghiem-chon-cua-2-canh-dep-hop-phong-thuy

Vì thế, bạn cần phải có sự lựa chọn đơn giản hơn, vừa tạo sự thoải mái khi nhìn vào, vừa tạo ra không gian phù hợp hơn với nội thất trong phòng khách.

Ngoài ra, màu sắc cửa cũng nói lên nhiều tính cách của gia chủ, đồng thời quyết định đến mức độ hài hòa giữa không gian thiết kế nội thất. Việc lựa chọn màu sắc tuy dựa vào cảm tính của người dùng, nhưng nếu lựa chọn tốt nhất, bạn nên chọn những loại cửa có màu sáng, và hợp với phong cách thiết kế mà bạn đang theo đuổi.

Chất liệu là 1 yếu tố quan trọng khi chọn cửa 2 cánh

Chất liệu là yếu tố bạn cần quan tâm nhiều nhất, bởi nó quyết định đến độ bền cũng như vẻ đẹp của cửa. Mỗi chất liệu làm cửa đều có những ưu và nhược điểm riêng. Ví dụ như cửa gỗ mang lại nét đẹp tinh tế, hài hòa với những đường vân gỗ đẹp, thuận tự nhiên; hoặc với cửa thép giả gỗ thì có độ bền cao, kết hợp với màu sắc vân gỗ tạo nét đẹp hiện đại, sang trọng…

kinh-nghiem-chon-cua-2-canh-dep-hop-phong-thuy-2

Bởi cửa 2 cánh được lựa chọn ưu tiên cho lắp đặt cửa đi chính. Do đó, bạn cần quan tâm nhiều đến độ bền, khả năng chống oxy hóa cũng như chịu mọi tác động bất lợi từ môi trường tự nhiên gây nên.

Bởi thế, cánh cửa là dấu ấn quan trọng và tạo ra ấn tượng đậm nét cho bất cứ ai thăm ngôi nhà bạn. Hy vọng, bài viết về kinh nghiệm lựa chọn cửa 2 cánh đẹp và hợp phong thủy trên đây sẽ rất có ích cho bạn trong việc lựa chọn cửa đi chính cho ngôi nhà mình.