Loại cửa nào an toàn nhất hiện nay?

1284

Đôi khi người dùng cần 1 cánh cửa không chỉ vì nó có thiết kế đẹp, sang trọng mà nó còn là sự cần thiết, mang đến cảm giác an toàn cho cả ngôi nhà họ đang sinh sống. Vậy bạn có biết loại cửa nào an toàn nhất hiện nay không?

Tiêu chuẩn của 1 cánh cửa an toàn

Để đáp ứng tiêu chuẩn của 1 cánh cửa an toàn thì không phải cánh cửa nào cũng đáp ứng được. Một số tiêu chí bạn có thể xem xét dưới đây:

  • Khóa cửa: Đây có lẽ là phụ kiện cửa quan trọng nhất trong 1 cánh cửa. Và cũng là phụ kiện cần thiết để đạt tiêu chuẩn an toàn. Bởi hiện nay, việc cạy cửa, phá khóa xảy ra rất nhiều, do đó, bạn cần 1 cánh của có khóa chắc chắn và khó phá nhất để bảo vệ an toàn cho ngôi nhà mình.

Loại cửa nào an toàn nhất hiện nay?

  • Bản lề: Bản lề là phụ kiện chống đỡ cho cả cánh cửa, là phụ kiện ghép nối giữa khung và cánh. 1 bản lề chắc chắn sẽ giữ cho cánh cửa luôn bền, khó phá hỏng.
  • Chất liệu làm cửa: Thành phần chính tạo nên cánh cửa cũng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Vì việc phá hỏng, cạy cửa đều phụ thuộc vào độ cứng của cánh.
  • Cửa không nên có kính: Vì kính luôn được những người có mưu đồ xấu đập phá để vào nhà bạn đầu tiên. Do đó, kính mặc dù là phụ kiện trang trí cho cánh cửa thêm đẹp, thì rất không tốt cho sự an toàn của nhà bạn.

Một số cánh cửa an toàn nhất hiện nay

Để đáp ứng các tiêu chuẩn bên trên, có 1 số cánh cửa bạn cần cân nhắc sau đây:

Cửa Inox

Có lẽ đây là cánh cửa an toàn nhấtchắc chắn nhất trên thị trường. Với chất liệu thép không gỉ Inox chắc chắn, đây chắc chắn là cánh cửa bạn cần. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc kỹ nhé, vì giá thành của cửa Inox khá đắt đỏ.

Cửa gỗ tự nhiên

Loại cửa này có lẽ quá thân thuộc với nhiều người. Vì đây là cánh cửa phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Nếu bạn mua được loại cửa có chất lượng gỗ tốt, thì nhà bạn có lẽ sẽ được bảo vệ an toàn nhất. Tuy nhiên, hiện nay do gỗ đang bị tàn phá nghiêm trọng, nên giá thành bị đẩy lên khá cao. Do đó, giá thành cũng là 1 nhân tố bạn nên cân nhăc với loại cửa này.

Loại cửa nào an toàn nhất hiện nay?

Cửa thép vân gỗ

Đây là 1 loại cửa mới xuất hiện gần đây trên thị trường. Tuy không chắc và cứng như chất liệu inox, nhưng với thành phần chính là thép mạ điện cũng sẽ mang đến độ bền, chắc chắn cho nhà bạn. Cộng thêm việc lắp đặt thêm khóa điện từ sẽ càng bổ sung thêm độ an toàn cho cánh cửa sắt giả gỗ. Nếu so sánh với 2 dòng cửa trên, giá thành có vẻ ưu ái hơn.

Hy vọng với bài viết này, thegioicuathep.com.vn có thể giúp bạn lựa chọn tốt nhất cho cánh cửa an toàn nhà bạn.