Bạn đã biết lắp đặt cửa thép vân gỗ đúng vị trí chưa?

1232

Cửa thép vân gỗ tuy mới ra mắt cách đây chưa lâu, nhưng lại nhận được sự tin dùng và ưa chuộng sản phẩm lớn từ phía người tiêu dùng. Tuy nhiên, mỗi vị trí sẽ ứng với 1 loại cửa khác nhau, vậy, bạn đã biết lắp đặt cửa thép vân gỗ đúng vị trí chưa?

Vị trí lắp đặt cửa thép vân gỗ 1 cánh

Cửa 1 cánh có lợi thế là nhỏ gọn, kích thước cửa và nhà không cần quá rộng. Loại cửa này rất tiện ích và phù hợp với đại đa số nhà cấp 4 như ở Việt Nam.

Lắp đặt cửa thép vân gỗ 1 cánh

Chính vì sự nhỏ gọn này mà cửa thép vân gỗ 1 cánh thích hợp lắp đặt ở mọi vị trí, tùy vào sự phù hợp của không gian nội thất và cấu trúc toàn ngôi nhà.

Nhưng chủ yếu, cửa 1 cánh vẫn thường được nhiều người ưu tiên sử dụng làm cửa thông phòng, cửa phòng ngủ

Vị trí lắp đặt cửa thép vân gỗ 2 cánh

Cửa thép vân gỗ 2 cánh được chia thành 2 loại:

Lắp đặt cửa thép vân gỗ 2 cánh

  • Cửa 2 cánh đều: có 2 cánh rộng bằng nhau, khi mở cả 2 cánh đều mở ra, chiếm 1 diện tích khá nhiều trong không gian nhà.
  • Cửa 2 cánh lệch: có 1 cánh to và 1 cánh nhỏ, thường cánh nhỏ sẽ được cố định hoặc mở ra tùy ý. Loại cửa này tiện dụng hơn cửa 2 cánh đều.

Vì loại cửa này sẽ chiếm 1 diện tích vừa phải nên rất thích hợp để làm cửa đi chính. Tuy nhiên, cấu trúc ngôi nhà cần làm phải vừa hoặc rộng. Vì với các ngôi nhà nhỏ, như nhà cấp 4, sẽ rất khó để làm loại cửa này.

Vị trí lắp đặt cửa thép vân gỗ 4 cánh

Cũng giống như cửa 2 cánh, cửa 4 cánh cũng được chia làm 2 loại là:

Lắp đặt cửa thép vân gỗ 4 cánh

  • Cửa 4 cánh đều: cả 4 cánh đều to bằng nhau, 2 cánh ngoài cùng có thể cố định hoặc mở ra tùy ý.
  • Cửa 4 cánh lệch: có 2 cánh ngoài cùng nhỏ và thường để cố định hoặc mở ra tùy ý. Tuy nhiên, lợi thế của loại cửa này là khi cố định 2 cánh ngoài cùng, thì 2 cánh mở ra sẽ rộng hơn, lối đi chính thông thoáng hơn rất nhiều.

Cửa thép vân gỗ 4 cánh thường chiếm vị trí rất lớn và thường được lắp đặt ở cửa đi chính. Loại cửa này thích với với không gian nhà rộng rãi như biệt thự, văn phòng…

Như vậy, trước khi quyết định lắp đặt loại cửa nào phù hợp, bạn phải xem xét cấu trúc tổng thể ngôi nhà và nội thất trước nhé.