Kích thước lỗ ban cửa chính 4 cánh và những điều cần biết

1194

Với mỗi công trình sử dụng cửa 4 cánh, kích thước lỗ ban cửa chính 4 cánh có vai trò rất quan trọng. Khi đó không chỉ là yếu tố quyết định tới tính thẩm mỹ mà chúng còn ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!

1, Vai trò của việc chọn kích thước của lỗ ban cửa chính 4 cánh

Trong phong thủy xây dựng, thước lỗ ban là một công cụ để đo kích thước cửa hiệu quả. Và trong những mẫu cửa chính hiện nay, các sản phẩm cửa 4 cánh vẫn đang rất được gia chủ ưa chuộng. Trong đó, việc chọn kích thước lỗ ban cửa chính 4 cánh chuẩn là bao nhiêu cho hợp thẩm mỹ và phong thủy là điều rất được quan tâm.

Có lẽ bất cứ ai cũng biết, cửa chính rất quan trọng đối với ngôi nhà của các gia đình. Khi nó gây tác động đến tính thẩm mỹ và phong thủy của ngôi nhà, cũng như công trình. Do đó, các bạn không nên xem nhẹ việc lựa chọn kích thước cửa cho phù hợp.

Bên cạnh đó, nếu như không may “thiết kế sai”, nó còn có thể tác động đến công năng sử dụng. Gây nên những ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của các thành viên trong gia đình. Những điều đó cho thấy được vai trò của việc chọn kích thước của lỗ ban là không thể xem nhẹ.

2, Những sai lầm thường gặp khi thiết kế kích thước lỗ ban cửa chính 4 cánh cần tránh

Các bạn cần biết, có không ít người thay vì đối chiếu kích thước thông thủy với cung tốt. Lúc này họ lại đi đối chiếu kích thước cửa (kích thước khung bao) với cung tốt. Và sự nhầm lẫn giữa kích thước thông thủy với kích thước bao sẽ có thể gây nên những tác hại không nhỏ. Khi kết quả của nó chính là bộ kích thước lỗ ban cửa chính 4 cánh không được phong thủy đẹp như bản thân gia chủ mong muốn.

Để cho dễ hiểu, kích thước bao khung là kích thước của bộ cửa chính 4 cánh đẹp. Còn kích thước thông thủy là phần kích thước được sử dụng để ra vào của bộ cửa. Chiều cao thông thủy chính là khoảng cách được tính từ sàn đến khuôn ngang. Còn chiều rộng thông thủy được tính là khoảng cách của 2 thanh khuôn đứng với nhau.

3, Kích thước lỗ ban cửa chính 4 cánh được tính như thế nào?

Dựa vào những gì nêu trên, chúng ta có thể liên hệ được công thức tính kích thước phong thủy với kích thước bao khung như sau:

– Chiều cao thông thủy = Chiều cao của bao khung – Độ dày của khuôn ngang – Kích thước ô fix (nếu có)

– Chiều rộng thông thủy = Chiều rộng của bao khung – 2 x (Độ dày của khuôn đứng + Kích thước ô fix (nếu có))

Lưu ý: Để có thể đo kích thước cửa chính, các bạn nên sử dụng thước lỗ ban 52.2 cm (thước lỗ ban đo thông thủy). Hoặc bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp thước lỗ ban online để có thể xem cung tốt tránh cung xấu.

Theo phong thủy, kích thước cửa chính cần đảm bảo phù hợp với diện tích của căn nhà. Kích thước lỗ ban cửa chính 4 cánh với các loại cửa có chất liệu đa dạng như: gỗ, thép, nhôm, sắt… Với mỗi chất liệu chúng sẽ đều có những ưu điểm cũng như sự hạn chế nhất định. Dưới đây, Cửa thép vân gỗ Koffmann sẽ giúp bạn nắm được cách tính kích thước lỗ ban cửa chính 4 cánh đều nhau và không đều nhau.

  • Kích thước lỗ ban cửa chính 4 cánh đều nhau

Với khuôn cửa dày 4.5cm, chiều cao tính cả khung bao thường sẽ vào khoảng là 2165mm. Trong khi đó chiều rộng cửa cũng tùy vào diện tích ngang để làm cửa như thế nào. Chi tiết, một số kích thước phổ thông như: 2450, 2640, 2710, 2910, 3500, 3690 mm

Với khuôn cửa dày 6cm, kích thước chiều rộng (được tính cả khuôn trái, phải) chính là 2480, 2670, 2740, 2940, 3530, 3720 mm và chiều cao tính cả khuôn là 2180mm.

  • Kích thước lỗ ban cửa chính 4 cánh không đều nhau

Với khuôn cửa dày 4.5 cm, kích thước chiều rộng sẽ vào khoảng 1850 – 2200mm (trừ đi 45mm 2 khuôn trái, phải), chiều cao là 216.5 cm (trừ 4.5 khuôn bên trên).

Trong khi đó,với khuôn dày 6 cm thì kích thước chiều rộng là 1880 – 2240mm (trừ 6cm khuôn trái, phải), chiều cao là 2180mm (trừ 6cm khuôn bên trên).

Trên đây, chính là những thông tin về kích thước lỗ ban cửa chính 4 cánh đúng phong thủy bạn cần biết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được phần nào trong việc lựa chọn lựa cửa phù hợp nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn: Mẫu cửa 4 cánh giả gỗ phù hợp với không gian nào?