Mẫu và kích thước cửa sổ 4 cánh đẹp, hiện đại và hợp phong thủy

1418

Cửa sổ của căn nhà không chỉ phụ thuộc vào kích thước của căn nhà mà còn phụ thuộc kích thước của cửa chính, do đó tùy vào kích thước của ngôi nhà mới có thể chọn kích thước cửa sổ 4 cánh. Nếu chọn kích thước cửa sổ rộng hơn cửa chính, con cái trong nhà thường hay làm theo ý mình, cãi lại cha mẹ.

Các mẫu cửa sổ bạn có thể quan tâm

Hiện tại có khá nhiều chất liệu để làm cửa sổ, bạn có thể chọn các chất liệu như cửa nhôm, nhựa hoặc có thể sử dụng chất liệu cửa thép vân gỗ, cửa gỗ truyền thống.

Tùy vào giá trị sử dụng của từng căn phòng mà việc lắp đặt cửa sổ với các kích cỡ cũng khá là khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung thì cửa sổ trong một căn nhà cũng có những đặc điểm chung khác như

– Bạn nên dựng cửa sổ và cửa chính với tỷ lệ 3/1. Chỉ nên có 3 cửa sổ khi ngôi nhà bạn có 1 cửa chính. Nhiều hơn tỷ lệ này, trong nhà thường xảy ra lục đục cãi vã. Bạn có thể chọn kích thước cửa sổ 4 cánh phù hợp nếu muốn không gian bên ngoài cửa sổ rộng hơn.

kich-thuoc-cua-so-4-canh-1-min

– Cửa sổ không nên có kích thước bằng lớn hon hoặc gần bằng với kích thước cửa chính. Bạn nên thiết kế các cửa theo tỷ lệ nhỏ dần từ ngoài vào trong. Theo phong thủy, với kiểu kiến trúc này gia chủ sẽ giữ được vượng khí.

Những kích thước khác nhau của cửa sổ phù hợp với vai trò của các gian phòng.

Bên ngoài phòng khách bạn có thể đặt cửa sổ rộng, chọn kích thước cửa 4 cánh phù hợp cũng chính là một lựa chọn hoàn hảo. Thường các gia chủ hay chọn chất liệu cửa sổ bằng nhôm hoặc nhựa lõi thép. Tuy nhiên cũng có một số gia chủ sẽ sử dụng bộ sản phẩm cửa thép vân gỗ để sử dụng cho toàn bộ cửa trong căn nhà.

Tùy vào mức độ mong muốn về ánh sáng chiếu vào phòng, theo các phương hướng mà các gia chủ sẽ lựa chọn kích thước cũng như kiểu cách cửa sổ khác nhau ( lề cửa, loại cửa 1 cánh , cửa 2 cánh…)

kich-thuoc-cua-so-4-canh--min

Bạn có thể chọn những kiểu kiến trúc hay trang trí kiểu cửa tùy theo mong muốn, thiết kế cửa bản thân. Ngoài việc chú ý về kích thước cửa sổ 4 cánh tại nhà chính hoặc các căn phòng, bạn cũng nên chú trọng về màu sắc . Kết hợp màu sắc hợp lý với màu sắc chung của căn nhà góp phần giúp ngôi nhà bạn thêm hoàn mỹ.

Có thể bạn quan tâm

   • NHỮNG LỰA CHỌN KHÔNG PHÙ HỢP CHO VIỆC THIẾT KẾ NỘI THẤT

   • KÍNH TRONG TRANG TRÍ, THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở

   • CÁC LOẠI CỬA THÍCH HỢP DÙNG CHO NHÀ VỆ SINH