Kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn 2020 là gì?

649

Khi tu sửa nhà hoặc bạn thực hiện bất kỳ cải tiến nào, một trong những câu hỏi phổ biến nhất đó chính là kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn là gì? Lựa chọn kích thước cửa của bạn là điều cần thiết để đóng khung cũng như phù hợp trong quá trình sử dụng. 

Kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn là?

Bạn cần biết rằng không có một kích thước nào gọi là tiêu chuẩn. Ví dụ, một điều mà thường bị bỏ qua chính là kích thước của nội thất khi lựa chọn cửa kích thước cửa. Mà bạn có thể lấy bất kỳ kích thước nào bạn muốn. Và có một số kích thước phổ biến được đại đa số gia chủ lựa chọn. Thông thường gia chủ thường lựa chọn chiều cao là 2,2m chiều rộng trong khoảng 0,8m.  

Tất nhiên, kích thước chỉ là một điều mà bạn cần xem xét khi lựa chọn cửa phòng ngủ mới của bạn. Và dưới đây là những điều bạn cần ghi nhớ khi lựa chọn cửa phòng ngủ. 

Những điều bạn cần ghi nhớ khi lựa chọn cửa phòng ngủ

Ngân sách

Đây là một vấn đề lớn mà được nhiều gia chủ quan tâm nó có thể được coi là quyết định mọi thứ về cánh cửa mới của bạn. Không phải tất cả các cửa đều có giá thành giống nhau. Tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn được một cánh cửa phù hợp từ ngân sách, giá cả phải chăng mà vẫn cực kỳ sang trọng. Khi bạn đặt kích thước, hãy truy cập vào trang của nhà cung cấp để biết giá của họ, khi đó bạn có thể so sánh chúng. Thường các công ty, nhà phân phối họ khác nhau về ưu đãi, chế độ bảo hành vì vậy cần xem xét thật kỹ trước khi lựa chọn. 

Phong cách

Phong cách thiết kế của cửa khi lựa chọn bạn cần lựa chọn phù hợp với phần còn lại của ngôi nhà. Có rất nhiều lựa chọn, và sự lựa chọn theo thẩm mỹ của bạn là điểm hướng dẫn duy nhất. Hay nói theo cách khác đó chính là lựa chọn theo thiết kế, màu sắc mà bạn thấy thích nhất. Tuy nhiên bạn cũng nên lựa chọn màu sắc cửa phù hợp với thiết kế nội thất trong nhà để có được sự gắn trong nhà. 

Chất liệu làm cửa

Hiện nay có rất nhiều chất liệu làm cửa khác nhau. Và những cánh cửa được làm từ thép được người tiêu dùng lựa chọn bởi chúng được biết đến là cửa cách âm phong ngủ. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cửa thép nhưng được phủ phim vân gỗ giống như cửa gỗ. Mang đến cho không gian nhà bạn sự ấm cúng, thiết kế sang trọng, hiện đại. Ngoài ra còn có những phong cách chất liệu thiết kế khác tuy nhiên chúng phụ thuộc vào nội thất của ngôi nhà mà sẽ có những thiết kế phù hợp. 

Lựa chọn kiểu cửa phù hợp 

Thông thường bạn có 2 kiểu cửa phòng ngủ phổ biến để bạn lựa chọn đó là cửa có bản lề hoặc cửa trượt. Bạn phải chọn xem cửa của bạn sẽ mở vào trong hay mở ra ngoài khi mua chúng. Các quy tắc an toàn chỉ ra rằng bạn có thể lựa chọn cửa phải được mở ra bên ngoài, trong trường hợp có hỏa hoạn. Nhưng tuy nhiên không phải ngôi nhà nào cũng có đủ diện tích để mở ra ngoài. Do vậy bạn có thể lựa chọn cửa trượt để tiết kiệm không gian và sử dụng cho những ngôi nhà có hành lang hẹp.  

Cuối cùng việc lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn hay những thứ mà bạn cần lưu ý để lựa chọn được cánh cửa tốt. Khi lựa chọn được kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn phù hợp thì việc bạn lựa chọn được cánh cửa ưng ý đã đơn giản hơn rất nhiều. Việc còn lại là bạn lựa chọn cho mình đơn vị phân phối, màu sắc thiết kế phù hợp. Để lựa chọn những mẫu cửa phù hợp bạn có thể tham khảo thêm tại website: http://kmd.com.vn/